Sử dụng máy lọc nước nóng lạnh tiết kiệm điện

Xin hỏi dùng máy lọc nước nóng lạnh, bật cả ngày liệu có tốn nhiều điện không? Cách sử dụng máy tiết kiệm, hiệu quả.

Hoàng Nam Trường (Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội)
18/11/2022

Trả lời

Máy lọc nước nóng lạnh hoạt động với công suất dao động từ 400W đến 600W, thấp hơn so với nhiều thiết bị điện gia dụng khác trong nhà. Đồng thời, máy lọc nước nóng lạnh hiện nay được trang bị nhiều công nghệ hiện đại như:

- Công nghệ block: Công nghệ làm lạnh block, hoạt động bằng khí gas giúp mang lại hiệu quả làm lạnh tốt mà không tiêu hao nhiều năng lượng, giúp tiết kiệm điện tối đa.

- Bộ cảm biến ánh sáng: Chức năng cảm biến ánh sáng (Eco) với khả năng nhận biết được môi trường ánh sáng xung quanh và tự động điều chỉnh tắt chức năng đun nóng khi ánh sáng yếu hoặc trời tối giúp tiết kiệm điện năng.

Cách sử dụng máy lọc nước nóng lạnh tiết kiệm điện:

Chọn vị trí lắp đặt phù hợp: Vị trí lắp đặt ảnh hưởng đến khả năng hoạt động cũng như mức độ tiêu hao năng lượng của máy. Nên đặt máy cách tường từ 15 - 20 cm để máy được thông thoáng và tỏa nhiệt tốt, giúp máy hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ. Không nên đặt máy ở nơi có độ ẩm cao, hay gần những thiết bị có nhiệt độ cao cũng như tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để quá trình làm lạnh không bị ảnh hưởng. 

Tắt chức năng nóng lạnh khi không sử dụng: Những lúc không cần sử dụng bạn có thể tắt chức năng nóng lạnh để tiết kiệm điện năng.

Sử dụng ổ điện riêng: Sử dụng ổ điện riêng để đảm bảo cho máy lọc nước nóng lạnh được cung cấp nguồn điện ổn định, giúp máy hoạt động hiệu quả hơn, từ đó tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ và kéo dài tuổi thọ cho máy.

Kiểm tra và thay lõi lọc thường xuyên: Không chỉ giúp máy lọc nước nóng lạnh hoạt động tốt hơn và không lãng phí nhiều điện năng mà còn giúp đảm bảo chất lượng đầu ra của nguồn nước, tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ: Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ máy lọc nước nóng lạnh để đảm bảo máy luôn được sạch sẽ và mang đến hiệu suất hoạt động tốt nhất, giúp tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện mỗi tháng.


  • 23/11/2022