Sử dụng ổ cắm điện thông minh có tiết kiệm điện năng không?

Xin hỏi khi sử dụng ổ cắm điện thông minh có những tiện ích gì và có tiết kiệm được điện năng không?

Nguyễn Duy Thu (Đống Đa, Hà Nội)
23/09/2022

Trả lời

Ổ cắm điện thông minh là loại ổ cắm điện có khả năng tương tác với các thiết bị kết nối wifi trong gia đình, cho phép điều khiển các thiết bị điện trong nhà một cách dễ dàng thông qua các ứng dụng trên smartphone, giúp các thiết bị điện trong nhà bạn trở nên hiện đại hơn mà không tốn kém nhiều chi phí.

Với ổ cắm điện thông minh có thể bật tắt các thiết bị điện tử trong nhà từ xa một cách tự động hoàn toàn thông qua thiết lập hẹn giờ tự động hoặc một vài thao tác trên chiếc điện thoại thông minh mà không cần đến tận nơi để ngắt nguồn điện của các thiết bị.

Thực tế, thói quen sạc các thiết bị điện tử qua đêm, để khi bắt đầu ngày mới các thiết bị đều được đầy pin là nguyên nhân khiến các thiết bị chai pin nhanh chóng khi không được ngắt nguồn điện đúng lúc. Ổ cắm điện thông minh giúp bạn ngắt nguồn điện cho các thiết bị khi đầy pin, bên cạnh đó có thể hẹn giờ hoạt động hoặc thiết lập thời gian ngắt nguồn điện cho thiết bị, tránh bị chai pin.

Sử dụng ổ cắm thông minh sẽ giúp tiết kiệm điện năng đáng kể nhờ chức năng hẹn giờ bật tắt cho các thiết bị, thiết lập khoảng thời gian hoạt động và thậm chí có thể tắt điện toàn bộ với một lần thao tác, tránh tình trạng quên ngắt nguồn điện một thiết bị nào đó.


  • 23/09/2022