Australia có thể đạt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2035

27/03/2024 - 15:12 (GMT+7)

Một báo cáo mới công bố cho thấy, Australia sẽ đạt được mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2035.

Australia là một trong những quốc gia xuất khẩu than đá và khí gas tự nhiên hàng đầu thế giới. Hai loại nhiên liệu này cũng được dùng phổ biến, vì thế để đạt được mục tiêu trung hòa carbon đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của nước này.

Hội đồng khí hậu Australia vừa công bố báo cáo cho thấy những nỗ lực chuyển đổi sang năng lượng sạch tại nước này đang mang lại sự thay đổi quan trọng. Báo cáo cho biết, hiện tại năng lượng tái tạo đã đóng góp tới 40% vào điện lưới quốc gia và với tốc độ này, Australia sẽ cắt giảm được 75% lượng khí nhà kính vào năm 2030 và có thể đạt được mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2035.

Báo cáo cũng cho biết, năng lượng tái tạo mà Australia sản xuất vào năm 2030 cùng với hệ thống pin và lưu trữ năng lượng có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng năng lượng của nước này.

Xe điện đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn tại Australia

Để việc cắt giảm khí nhà kính hiệu quả hơn, và nhanh hơn báo cáo cũng đề xuất Australia nên khuyến khích việc chia sẻ phương tiện đi lại, gia tăng việc sử dụng phương tiện công cộng và sử dụng các xe điện. Tuy nhiện, việc chia sẻ phương tiện đi lại, hay còn gọi là đi xe chung vẫn đang là vấn đề còn nhiều khúc mắc.

Bà Nicki Hutley, nhà kinh tế và là thành viên của Hội đồng khí hậu Australia cho biết, năng lượng mặt trời và năng lượng gió tại Australia đang rẻ hơn tất cả các dạng năng lượng còn lại vì vậy đang được ngày càng nhiều người dân sử dụng. Tất nhiên khi 2 dạng năng lượng này ngày càng được sử dụng phổ biến sẽ không chỉ đóng góp quan trọng vào việc giảm khí thải và còn giúp các gia đình tiết kiệm khoản chi cho năng lượng.

Link gốc


Theo vov.vn 27/03/2024 - 15:12 (GMT+7)
Share

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 23/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026. Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên EVN thời gian qua, Phó Thủ tướng cũng chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn trong bối cảnh bảo đảm an ninh năng lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và chuyển dịch năng lượng đang đặt ra nhiều đòi hỏi mới.


Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Nhắc đến Canh Tiến, nhiều người từng gọi nơi đây là 'ốc đảo' giữa rừng phòng hộ và lòng hồ Núi Một.


Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Trong lĩnh vực năng lượng - điện, đã chú trọng đổi mới công nghệ, thiết bị, đặc biệt làm chủ các công nghệ mới, tiên tiến để phục vụ phát triển nguồn điện, lưới điện...


Dấu ấn trên những công trình điện của EVN năm 2025

Dấu ấn trên những công trình điện của EVN năm 2025

Năm 2025 là năm thứ hai liên tiếp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thực hiện vượt kế hoạch công tác đầu tư xây dựng, với giá trị giải ngân đứng đầu trong khối doanh nghiệp Nhà nước. Đây là thành tựu quan trọng để EVN tiếp tục dựng xây những công trình lớn trong giai đoạn 2026 – 2030. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên một số công trình điện tiêu biểu của EVN trong năm 2025.


EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Sáng 23/02/2026 - ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An và đồng chí Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đồng chủ trì cuộc họp giao ban triển khai nhiệm vụ công tác quý I/2026. Cuộc họp được kết nối trực tuyến tới các đơn vị thành viên trong toàn Tập đoàn.