Bắc Giang thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt đối với các dịch vụ điện

26/09/2024 - 11:01 (GMT+7)

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch thúc đẩy thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt đối với các dịch vụ điện trên địa bàn tỉnh.

Kế hoạch nhằm thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực dịch vụ điện, góp phần thực hiện chủ trương của Chính phủ về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, hướng tới mục tiêu xây dựng xã hội không tiền mặt. Nâng cao hiệu quả quản lý, giảm chi phí xã hội và tăng cường tính minh bạch trong giao dịch tài chính, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số của tỉnh. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong việc thanh toán tiền điện, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ của ngành điện.

Kế hoạch đặt mục tiêu đến hết năm 2026, đạt 100% giao dịch thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên toàn tỉnh. Cụ thể, giai đoạn 1 (3 tháng) triển khai thí điểm tại 5 - 6 xã/phường của mỗi huyện/thị xã/thành phố, đạt tỷ lệ 75% giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tại các địa bàn thí điểm. Giai đoạn 2 (12 tháng tiếp theo) mở rộng triển khai trên toàn bộ các huyện/thị xã/thành phố, đạt tỷ lệ 95% giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trên toàn tỉnh. Giai đoạn 3 (từ năm 2026 trở đi) triển khai toàn diện trên địa bàn tỉnh, đến hết năm 2026 đạt tỷ lệ 100% giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trên toàn tỉnh.

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực dịch vụ điện, hướng tới mục tiêu xây dựng xã hội không tiền mặt.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kế hoạch. Kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xử lý những việc thuộc thẩm quyền và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh các nội dung vượt thẩm quyền để giải quyết.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo cơ quan báo chí, truyền thông tăng cường tuyên truyền về lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt trong dịch vụ điện.

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các ngân hàng thương mại phối hợp triển khai các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt. Nghiên cứu mở rộng mạng lưới POS, ATM tại khu vực nông thôn, miền núi. Tăng cường bảo mật, đảm bảo an toàn trong giao dịch thanh toán điện tử. Phối hợp phát triển ứng dụng thanh toán di động, ví điện tử phù hợp với điều kiện của địa phương.

Công ty Điện lực Bắc Giang nâng cấp hệ thống, đa dạng hóa phương thức thanh toán; phổ biến các chương trình khuyến mãi của các nhà cung cấp dịch vụ; đào tạo, hướng dẫn; thực hiện truyền thông và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. 

UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch triển khai tại địa phương; chỉ đạo phối hợp chặt chẽ với ngành điện trong triển khai. Tuyên truyền, vận động người dân tích cực sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Link gốc

 


Theo bacgiang.gov.vn 26/09/2024 - 11:01 (GMT+7)
Share

Tổng công ty Điện lực TPHCM triển khai dịch vụ lắp đặt, thay dây dẫn sau công tơ cho khách hàng

Tổng công ty Điện lực TPHCM triển khai dịch vụ lắp đặt, thay dây dẫn sau công tơ cho khách hàng

Từ ngày 1/7, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) chính thức triển khai dịch vụ lắp đặt, thay dây dẫn sau công tơ điện dành cho khách hàng đấu nối lưới điện hạ áp trên địa bàn TPHCM. Dịch vụ giúp khách hàng có thêm lựa chọn khi phát sinh nhu cầu lắp đặt mới hoặc thay thế dây dẫn sau công tơ, đồng thời góp phần bảo đảm hệ thống điện sử dụng trong gia đình vận hành an toàn, ổn định.


EVNNPC khôi phục cấp điện cho hơn 95% khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 1

EVNNPC khôi phục cấp điện cho hơn 95% khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 1

Sau hơn một ngày tập trung khắc phục hậu quả bão số 1 (MAYSAK) và hoàn lưu sau bão, đến 19h00 ngày 6/7/2026, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã cấp điện trở lại cho hơn 95% số khách hàng bị ảnh hưởng tại các địa phương.


“Vợ nghỉ đi, để chồng làm”…

“Vợ nghỉ đi, để chồng làm”…

Những chuyến công tác xa nhà, những tối hai con ngóng một cuộc gọi của bố, hay quãng thời gian người mẹ vừa tất bật với công việc vừa chăm hai con nhỏ là những “lát cắt” quen thuộc trong gia đình anh Nguyễn Văn Bình – chị Lê Xuân Mỹ Hạnh (thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam). Giữa những bộn bề ấy, tình yêu nghề và sự thấu hiểu lẫn nhau là điểm tựa vững chắc để anh chị vượt qua mọi khó khăn, bền bỉ vun đắp một mái ấm tràn đầy yêu thương và sẻ chia.


“Vợ nghỉ đi, để chồng làm”…

“Vợ nghỉ đi, để chồng làm”…

Những chuyến công tác xa nhà, những tối hai con ngóng một cuộc gọi của bố, hay quãng thời gian người mẹ vừa tất bật với công việc vừa chăm hai con nhỏ là những “lát cắt” quen thuộc trong gia đình anh Nguyễn Văn Bình – chị Lê Xuân Mỹ Hạnh (thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam). Giữa những bộn bề ấy, tình yêu nghề và sự thấu hiểu lẫn nhau là điểm tựa vững chắc để anh chị vượt qua mọi khó khăn, bền bỉ vun đắp một mái ấm tràn đầy yêu thương và sẻ chia.


Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Theo thông báo số 414/TB-UBND về chỉ tiêu định hướng và khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ đợt 2 (đến hết năm 2027) của UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 27/6/2026, tỉnh khuyến khích 200 doanh nghiệp sử dụng điện lớn trên địa bàn ưu tiên triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ với tổng công suất định hướng thấp nhất là 296,5MW. Các doanh nghiệp được khuyến khích lắp đặt cao hơn công suất định hướng.