Bình Dương: Đưa vào hoạt động hệ thống điện mặt trời theo công nghệ Singapore

25/09/2019 - 13:57 (GMT+7)

Ngày 24/9, các tấm pin mặt trời áp mái đầu tiên đã được lắp đặt thành công, cung cấp điện cho tòa nhà văn phòng Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 1 (KCN VSIP 1), tại huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Hệ thống điện mặt trời áp mái này hoạt động theo công nghệ của Tập đoàn Sembcorp Industries Parks (Singapore). Thông qua nền tảng số công nghệ cao, hệ thống điện này sẽ kết nối với Trung tâm Giám sát hoạt động năng lượng mặt trời của Sembcorp đặt tại Singapore, với mục đích cho hệ thống vận hành mạnh mẽ, phát hiện, khắc phục nhanh khi sự cố xảy ra.

Các tấm pin mặt trời áp mái vừa được lắp đặt tại Văn phòng Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore 1 (Thuận An, Bình Dương)

Cùng ngày, 3 đơn vị gồm chủ đầu tư các KCN VSIP, Tổng công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp (Becamex IDC) và Tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore) đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai các giải pháp năng lượng thông minh, thân thiện môi trường như tạo ra điện năng từ mặt trời, rác thải, tái chế nước thải...

Theo thỏa thuận vừa được ký kết, hơn 1.000 nhà máy, doanh nghiệp trong các KCN (là khách hàng của VSIP và Becamex) sẽ lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái nhằm tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường.


Theo Người Lao Động 25/09/2019 - 13:57 (GMT+7)
Share

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Sau 5 năm triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận nhiều chuyển biến trong phương thức hoạt động, nâng cao vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hội nghị sơ kết là dịp nhìn lại những kết quả đạt được, đánh giá những vấn đề đặt ra và xác định các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.