Brazil muốn khởi động lại chính sách “giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày”

10:00, 25/09/2024

Các nhà chức trách Brazil đang cân nhắc khôi phục chính sách “giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày” để giải quyết tình trạng thiếu điện do hạn hán.

Tháng 9 năm nay, nhiều cơ quan năng lượng Brazil đã chấp thuận khôi phục chính sách “giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày” (Daylight Saving Time – DTS). Cụ thể, khung giờ tiêu chuẩn tại Brazil sẽ được điều chỉnh sớm hơn một tiếng từ tháng 11 đến tháng 2 hàng năm nhằm tận dụng nhiều thời gian ban ngày hơn, giúp giảm áp lực lên lưới điện vào giờ cao điểm buổi chiều tối. Tuy nhiên, đề xuất này vẫn cần sự phê duyệt của Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva trước khi chính thức được ban hành.

Mực nước thấp tại đập thủy điện Furnas tại Sao Jose da Barra, bang Minas Gerais, Brazil. Ảnh: Reuters

Brazil đang trải qua một đợt hạn hán kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản lượng của các nhà máy thủy điện lớn trên sông Amazon, buộc nước này phải nhập khẩu thêm năng lượng và tăng giá điện của người dân.

Mặc dù Brazil đã có bước phát triển đáng kể trong việc sử dụng năng lượng gió và năng lượng mặt trời, nhưng hơn một nửa sản lượng điện của quốc gia này vẫn phụ thuộc vào việc khai thác năng lượng từ các sông và hồ chứa nước. Dự kiến, mực nước tại các hồ chứa gần các nhà máy thủy điện lớn ở khu vực Đông Nam và Trung Tây Brazil sẽ giảm 50% vào cuối tháng 9 do lưu lượng mưa giảm một nửa so với mức thông thường.

Vào năm 2019, cựu Tổng thống Jair Bolsonaro đã hủy bỏ chính sách “giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày” vì cho rằng nó không còn hiệu quả trong việc tiết kiệm điện. Tuy nhiên, năm nay, Bộ trưởng Bộ Mỏ và Năng lượng Brazil, Alexandre Silveira, cho biết nhà điều hành lưới điện quốc gia ONS cùng với ủy ban năng lượng đại diện cho các bên liên quan đã đề xuất khôi phục lại chính sách này.

Nhiều ngành công nghiệp đã lên tiếng ủng hộ việc khởi động lại “giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày”. Theo ước tính của hiệp hội Abrasel, có thêm 1 giờ ban ngày sẽ giúp các quán bar và nhà hàng đông khách hơn trong khoảng từ 6-8 giờ tối và tăng doanh thu hàng tháng ít nhất 10%.

Tuy nhiên, chính sách này cũng có thể tạo ra một số khó khăn cho ngành hàng không, do lịch trình bay bị xáo trộn và phát sinh thêm chi phí để sắp xếp lại phi hành đoàn.

Hiện các nhà chức trách Brazil vẫn đang trong quá trình đánh giá và cân nhắc kỹ lưỡng.


Nguyệt Hà (Theo Reuters)

Share

Đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư các dự án thủy điện mở rộng và thủy điện tích năng

Đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư các dự án thủy điện mở rộng và thủy điện tích năng

Ngày 4/11, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương chủ trì cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị đầu tư các dự án thủy điện mở rộng và thủy điện tích năng.


EVNCPC họp khẩn ứng phó mưa lũ và bão số 13 (KALMAEGI): Giữ vững an toàn, kỷ luật

EVNCPC họp khẩn ứng phó mưa lũ và bão số 13 (KALMAEGI): Giữ vững an toàn, kỷ luật

Trước tình hình mưa lũ phức tạp và dự báo bão số 13 có khả năng ảnh hưởng trực tiếp từ khu vực Đà Nẵng đến Khánh Hòa, sáng 3/11, tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) Ngô Tấn Cư chủ trì cuộc họp trực tuyến khẩn cấp để kịp thời ứng phó.


Tình hình hoạt động tháng 10 năm 2025; Mục tiêu, nhiệm vụ công tác tháng 11 năm 2025

Tình hình hoạt động tháng 10 năm 2025; Mục tiêu, nhiệm vụ công tác tháng 11 năm 2025

Trong tháng 10 năm 2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đảm bảo cung cấp điện, an toàn, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống tháng 10/2025 đạt 27,26 tỷ kWh. Lũy kế 10 tháng năm 2025, sản lượng toàn hệ thống đạt 268,82 tỷ kWh.


Công ty Điện lực Huế là một trong các đơn vị được UBND thành phố Huế tặng Bằng khen về thành tích phòng, chống mưa lũ

Công ty Điện lực Huế là một trong các đơn vị được UBND thành phố Huế tặng Bằng khen về thành tích phòng, chống mưa lũ

Ngày 5/11, UBND thành phố Huế đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả do mưa lũ năm 2025 (đợt 1).


Gần 100% khách hàng tại miền Trung đã được khôi phục cấp điện sau mưa lũ

Gần 100% khách hàng tại miền Trung đã được khôi phục cấp điện sau mưa lũ

Đến 7h sáng ngày 5/11, toàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã có 922.959 khách hàng (đạt gần 100% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng) được cấp điện trở lại do ngập sâu trong đợt mưa lũ vừa qua tại các tỉnh miền Trung.