Công đoàn EVNSPC tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cán bộ công đoàn cơ sở tại Hậu Giang

22/04/2024 - 10:29 (GMT+7)

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở tại Công ty Điện lực Hậu Giang. Hội nghị do ông Lê Xuân Thái - Chủ tịch Công đoàn EVNSPC chủ trì.

Tham dự Hội nghị tập huấn có các cán bộ Công đoàn, ủy viên Ủy ban kiểm tra, Ban nữ công, văn thư, kế toán Công đoàn cơ sở các Công ty Điện lực Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang và Hậu Giang.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn EVNSPC cho biết, trong những năm qua Công đoàn EVNSPC luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng các cán bộ công đoàn, đây cũng là một nhiệm vụ trọng tâm, là yếu tố tiền đề cần thiết đối với kỹ năng của mỗi cán bộ công đoàn, nhằm phục vụ cho công tác ngày một hiệu quả hơn.

Quang cảnh buổi tập huấn

Hội nghị cũng được nghe lãnh đạo Công đoàn EVNSPC thông qua báo cáo, giới thiệu các chuyên đề hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; hoạt động của công đoàn cơ sở; công tác tài chính của công đoàn cơ sở; công tác chính sách, chăm lo cho đoàn viên, người lao động; công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức công đoàn và một số nội dung thiết thực khác.

Đại diện các Công đoàn cơ sở đã tích cực tham gia thảo luận về những nội dung có liên quan đến hoạt động thực tiễn của tổ chức Công đoàn tại cơ sở thời gian qua, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cũng như những điểm chưa rõ, gợi ý các giải pháp để áp dụng nhằm mang lại hiệu quả cao trong công tác.

Sau hai ngày, các cán bộ Công đoàn cơ sở đã được tập huấn nhiều nội dung hữu ích, cũng như trao đổi, tháo gỡ các vấn đề còn vướng mắc trong quá trình thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của cán bộ Công đoàn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn tại đơn vị.


Kim Chúc 22/04/2024 - 10:29 (GMT+7)
Share

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Trong hai ngày 31/3 và 1/4, đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc tại Indonesia với các đối tác cung cấp than lớn, đồng thời khảo sát thực tế tại một số mỏ và cảng than trọng điểm. Chương trình nhằm tăng cường phối hợp trong việc nhập khẩu than phục vụ các nhà máy nhiệt điện.


EVN và TP Cần Thơ phối hợp đẩy mạnh tiết kiệm điện, xây dựng hạ tầng điện

EVN và TP Cần Thơ phối hợp đẩy mạnh tiết kiệm điện, xây dựng hạ tầng điện

Ngày 3/4, tại TP. Cần Thơ, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ về công tác đảm bảo cung ứng điện năm 2026 và tình hình đầu tư xây dựng lưới điện trên địa bàn. Ông Vương Quốc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và ông Cao Quang Quỳnh – Thành viên HĐTV EVN đồng chủ trì buổi làm việc.


Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương sẽ tư vấn, hỗ trợ xây dựng đề án phát triển EVN

Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương sẽ tư vấn, hỗ trợ xây dựng đề án phát triển EVN

Ngày 3/4, tại Hà Nội, Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc về triển khai xây dựng Đề án Phát triển EVN trở thành tập đoàn kinh tế nhà nước mạnh, quy mô lớn, phấn đấu vào nhóm 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới.


EVN và PV GAS ký thỏa thuận khung cung cấp nhiên liệu LNG cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III

EVN và PV GAS ký thỏa thuận khung cung cấp nhiên liệu LNG cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III

Chiều 3/4 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã ký kết thỏa thuận khung cung cấp khí thiên nhiên hoá lỏng (LNG) từ kho LNG Vũng Áng (Hà Tĩnh) cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong hợp tác giữa hai đơn vị nhằm đảm bảo nguồn nhiên liệu cho các dự án điện khí, góp phần nâng cao an ninh năng lượng quốc gia.


EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

Trước diễn biến thiên tai ngày càng cực đoan, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục phát huy kinh nghiệm từ thực tiễn phòng, chống bão lũ năm 2025, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an toàn cho hệ thống điện trong năm 2026.