Công đoàn EVNSPC trang bị hệ thống lọc nước cho người lao động và nhân dân vùng bị ảnh hưởng hạn mặn

27/04/2024 - 18:17 (GMT+7)

Ngày 26/4, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã trao thí điểm hệ thống lọc nước cho CBCNV Điện lực Tân Phú Đông (Công ty Điện lực Tiền Giang). Nơi đây là vùng cù lao tiếp giáp biển Cửa Đại sông Tiền và là địa phương đầu tiên trong cả nước phải công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai, bị ảnh hưởng rất nặng bởi hạn hán và nhiễm mặn.

Hệ thống lọc nước có công suất 200 lít nước sạch/giờ, trị giá 90 triệu đồng/hệ thống. Sau khi bàn giao vận hành, CBCNV rất phấn khởi vì có nguồn nước sạch sử dụng, vị trí lắp đặt máy nước sạch thuận lợi cho CBCNV cũng như người dân xung quanh đến sử dụng. Máy được đặt bên trong hàng rào đơn vị, lắp thêm một ống đưa nước ra ngoài để bà con nhân dân xung quanh có nhu cầu có thể lấy nước đem về sử dụng dễ dàng.

Theo dự kiến, sau trao thí điểm ở Tiền Giang, Công đoàn EVNSPC đề xuất trang bị 5 hệ thống lọc nước cho 5 Công đoàn bộ phận Điện lực (thuộc công ty điện lực) tại các tỉnh miền Tây đang bị ảnh hưởng hạn mặn.

Công đoàn EVNSPC trao tặng hệ thống lọc nước cho Điện lực Tân Phú Đông, PC Tiền Giang

Mùa khô năm 2024, các tỉnh miền Tây đang phải đối diện với thiên tai khốc liệt, hạn hán, nắng nóng gay gắt kết hợp với xâm nhập mặn đến sớm và ảnh hưởng với mức độ trầm trọng hơn trung bình nhiều năm khiến nhiều địa phương phải công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai. Hậu quả là người dân hết sức khốn khó vì thiếu nước ngọt sinh hoạt trên diện rộng.  

Công đoàn EVNSPC đã khảo sát thực tế, đến làm việc và thăm hỏi các tập thể Công đoàn bộ phận Điện lực ở các tỉnh miền Tây và nhận thấy, người lao động hiện đang gặp khó khăn trong sinh hoạt, đời sống, công tác vì ảnh hưởng thiếu nguồn cung cấp nước sạch, và bị nhiễm mặn.

Người dân địa phương dễ dàng lấy nước từ hệ thống lọc

Hoạt động trao tặng hệ thống lọc nước của Công đoàn EVNSPC nhằm phần nào hỗ trợ người lao động vượt qua những khó khăn do hạn mặn, yên tâm công tác, vượt qua những thách thức trong mùa khô 2024.

Nước uống qua hệ thống lọc sẽ được phục vụ miễn phí cho đoàn viên, người lao động và chia sẻ khó khăn với người nhân dân ở khu vực lân cận. Do đó, sau khi bàn giao, Công đoàn bộ phận các Điện lực có trách nhiệm về quản lý vận hành và chi phí vận hành, bảo dưỡng định kỳ hệ thống.


Quốc Thanh 27/04/2024 - 18:17 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Kim Tae Min - Phó Chủ tịch Tổng công ty Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Định hướng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ điện lực, lưu trữ năng lượng, truyền tải điện và phát triển các nguồn điện mới là nội dung chính tại buổi làm việc.


Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.