Công đoàn tạo sân chơi cho nữ đoàn viên

26/03/2024 - 14:41 (GMT+7)

Trong những năm qua, bên cạnh việc tổ chức, triển khai thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ công nhân viên.

Ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn EVNHANOI - cho biết, vừa qua, Công đoàn EVNHANOI đã xây dựng kế hoạch tổ chức hội thao trong cán bộ công nhân viên.

Dự kiến hội thao diễn ra trong 2 ngày 26-27.4, tại Trung tâm Thể dục thể thao quận Tây Hồ, Hà Nội; các vận động viên sẽ tranh tài ở 7 bộ môn.

Theo ông Phùng Lê Dũng, ngay sau khi ban hành kế hoạch, ban tổ chức hội thao nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ công nhân viên tại các đơn vị. Đặc biệt, bóng đá nữ là năm đầu tiên được ban tổ chức đưa vào, là một trong những bộ môn thi đấu tại hội thao cũng được các chị em đăng kí tham gia, với sự góp mặt của 209 vận động viên đến từ 15 đội của các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty.

Môn Bóng đá nữ sẽ được áp dụng các quy định theo luật bóng đá 7 người quốc gia; thi đấu theo thể thức thi đấu loại trực tiếp; mỗi trận 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút, nghỉ giữa hai hiệp 10 phút. Và môn bóng đá nữ sẽ được diễn ra sớm hơn các nội dung thi đấu khác, dự kiến mở màn thi đấu vào ngày 13/4, tại sân vận động Trung tâm Thể dục thể thao, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Đội bóng đá nữ Công ty Điện lực Sóc Sơn (thuộc EVNHANOI) đã sẵn sàng cho trận đấu tại vòng loại

Ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn EVNHANOI - cho biết, nữ cán bộ công nhân viên trong EVNHANOI đa phần làm công việc gián tiếp tại các trung tâm điều khiển, trung tâm chăm sóc khách hàng… nên việc tổ chức môn bóng đá nữ là hoạt động thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh nhằm nâng cao thể chất, trau dồi sức khỏe, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của nữ công chức, viên chức, lao động trong Tổng Công ty.

“Theo tìm hiểu của tôi, tại các đơn vị, không khí tập luyện của các đội bóng đang diễn ra hết sức khẩn trương, các vận động viên hăng say luyện tập kỹ thuật và rèn luyện để có thể lực, tinh thần tốt nhất để chuẩn bị thi đấu cho vòng loại sắp tới. Theo tôi, việc đưa bóng đá nữ vào hội thao công nhân viên chức lao động đã tạo sự đa dạng về nội dung thi đấu và bình đẳng giới trong thể thao cũng như môi trường làm việc, đặc biệt là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy phong trào thể thao trong nữ cán bộ công nhân viên, tạo ra một môi trường lành mạnh và tích cực.

Trên sân cỏ, chúng tôi sẽ có cơ hội thể hiện sự bền bỉ về thể lực, khéo léo của đôi chân và tinh thần đồng đội. Có thể nói, các hoạt động thể thao dành cho phái đẹp được tổ chức với hình thức phong phú là động lực để một nửa thế giới nỗ lực lao động, sáng tạo và tự tin cống hiến trên nhiều lĩnh vực” - chị Hoàng Vân Anh (Đội bóng đá nữ Liên quân phòng ban EVNHANOI) chia sẻ.

Link gốc


Theo laodong.vn 26/03/2024 - 14:41 (GMT+7)
Share

EVNGENCO2 lập hai tổ công tác đôn đốc dự án xử lý khí thải tại các nhà máy nhiệt điện Phả Lại, Hải Phòng

EVNGENCO2 lập hai tổ công tác đôn đốc dự án xử lý khí thải tại các nhà máy nhiệt điện Phả Lại, Hải Phòng

Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) giao các tổ công tác bám sát hiện trường, đôn đốc triển khai dự án cải tạo hệ thống xử lý khí thải tại Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại và Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng.


EVNGENCO2 lập hai tổ công tác đôn đốc dự án xử lý khí thải tại các nhà máy nhiệt điện Phả Lại, Hải Phòng

EVNGENCO2 lập hai tổ công tác đôn đốc dự án xử lý khí thải tại các nhà máy nhiệt điện Phả Lại, Hải Phòng

Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) giao các tổ công tác bám sát hiện trường, đôn đốc triển khai dự án cải tạo hệ thống xử lý khí thải tại Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại và Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng.


EVN củng cố năng lực phòng thủ dân sự, chủ động trước thiên tai cực đoan

EVN củng cố năng lực phòng thủ dân sự, chủ động trước thiên tai cực đoan

Nhiệm vụ công tác phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2026 được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xác định cần đổi mới tư duy từ "ứng phó" sang "quản trị rủi ro", từ "giải pháp đơn lẻ" sang "hệ thống đồng bộ"...


Hà Nội: Người dân, doanh nghiệp tích cực tiết kiệm điện

Hà Nội: Người dân, doanh nghiệp tích cực tiết kiệm điện

Trong bối cảnh nắng nóng gay gắt, nhu cầu năng lượng ngày càng gia tăng, việc tiết kiệm điện tiếp tục trở thành yêu cầu cấp thiết. Tại Thủ đô, Điện lực chủ động đồng hành, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp thay đổi thói quen sử dụng điện, tiếp tục coi tiết kiệm điện là trách nhiệm lâu dài.


Đầu tư loạt công trình lưới điện, tăng năng lực cấp điện cho khu kinh tế Nghi Sơn

Đầu tư loạt công trình lưới điện, tăng năng lực cấp điện cho khu kinh tế Nghi Sơn

Trước nhu cầu phụ tải tăng cao tại các khu công nghiệp thuộc Khu kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa), Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Thanh Hóa đang triển khai nhiều dự án lưới điện, đồng thời ứng dụng giải pháp lưu trữ năng lượng nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp.