Công nhân đẫm mồ hôi thi công đường dây 500kV mạch 3 ở Nam Định ngày nắng gắt

15/06/2024 - 19:44 (GMT+7)

Nhiều ngày nay, thời tiết miền Bắc nắng nóng gay gắt nhưng công nhân vẫn gồng mình đội nắng, ướt đẫm mồ hôi thi công đường dây 500kV mạch 3 qua địa bàn tỉnh Nam Định.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, nhiều ngày nay, Nam Định xảy ra nắng nóng trên diện rộng, nền nhiệt tăng cao bất thường khiến thời tiết vô cùng oi bức, nóng nực. Mặc dù vậy, cán bộ, công nhân, lao động vẫn gồng mình dưới nắng gắt thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, đoạn trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Ghi nhận của PV trên địa bàn huyện Hải Hậu, ngày 13 và 14.6, trong thời tiết nắng nóng, những đoạn cột sắt cao, nặng đang được các công nhân cùng nhau vận chuyển để lắp ghép.

Để vận chuyển những đoạn cột lớn lên cao, công nhân phải dùng thiết bị hỗ trợ như máy tời, pa lăng xích,...

 

Treo mình trên cột cao cả chục mét trong thời tiết nắng nóng để lắp ghép.

"Ngoài lực lượng thi công chủ chốt còn có 150 người xung kích, tình nguyện hỗ trợ việc thi công đường dây 500kV mạch 3 tại Nam Định. Để đảm bảo cho sức khỏe người lao động, công đoàn ngành đẩy mạnh công tác chăm lo cho công nhân, lao động tại công trường bằng việc hỗ trợ những vật dụng, đồ dùng cần thiết như khăn, mũ che nắng,... và đồ uống tăng lực trực tiếp tại nơi thi công" - đại diện Điện lực Nam Định cho biết.

Các công nhân thi công tại đây chia sẻ, mặc dù đã trang bị lớp áo dày, mũ, khăn trùm đầu che kín nhưng vẫn cảm nhận rõ sự bỏng rát khi thi công ngoài cánh đồng không một bóng cây.

Công nhân tranh thủ ngồi nghỉ giữa tiết trời nắng nóng.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối có tổng mức đầu tư hơn 22.000 tỉ đồng, đi trên địa bàn tỉnh Nam Định qua 4 huyện gồm Nam Trực, Trực Ninh, Nghĩa Hưng và Hải Hậu.

Đường dây 500KV mạch 3 đi qua tỉnh Nam Định với tổng chiều dài là 55km với 145 vị trí cột.

 

Link gốc


Theo laodong.vn 15/06/2024 - 19:44 (GMT+7)
Share

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.


Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.


EVN huy động toàn hệ thống, tăng cường đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

EVN huy động toàn hệ thống, tăng cường đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, diễn ra từ ngày 19 - 25/1. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã triển khai đồng bộ các phương án, huy động toàn hệ thống để đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội với trách nhiệm chính trị và tinh thần quyết tâm cao nhất.


Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV của Đảng - dấu mốc lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới – phát triển, phồn thịnh, hạnh phúc, bắt đầu diễn ra từ ngày hôm nay 19/1/2026. Sau chặng đường đã qua, với thế và lực đã đạt được, trong tâm thế và quyết tâm đã rõ, chúng ta hoàn toàn đủ tự tin để hiện thực hóa khát vọng lớn lao đó.