Công suất năng lượng mặt trời bổ sung năm 2023 của Bỉ đạt 1,8GW

15/03/2024 - 14:25 (GMT+7)

Theo số liệu mới từ hiệp hội Energie Commune (Bỉ) khoảng 1,8GW hệ thống PV mới đã được lắp đặt tại Bỉ vào năm ngoái, đưa công suất lắp đặt PV tích lũy của Bỉ vượt 10GW vào cuối năm 2023.

Công suất năng lượng mặt trời bổ sung năm 2023 của Bỉ đạt 1,8GW. Ảnh: Internet

Theo đó, số liệu lắp đặt PV vào năm 2022 là 1.060MW, năm 2021 là 850MW, năm 2020 là 1.010MW, năm 2019 là 544MW và năm 2018 là 367MW.

Khoảng 1,4GW công suất mới được triển khai vào năm ngoái đã được lắp đặt tại vùng Flanders nói tiếng Hà Lan. Khoảng 426MW đã được triển khai ở vùng Wallonia nói tiếng Pháp. Khu vực đô thị Brussels đã lắp đặt thêm 11MW. Mỗi vùng trong số ba vùng trên đều có khung pháp lý riêng về năng lượng mặt trời và năng lượng tái tạo.

Energie Commune cho biết số liệu thống kê mới dựa trên dữ liệu tạm thời và 200MW công suất quang điện khác có thể vẫn chưa được bổ sung, điều đó có nghĩa là mức tăng trưởng trong năm ngoái có thể còn cao hơn.

Hiệp hội cho biết: “Sự gia tăng giá năng lượng và giá điện đã tác động mạnh mẽ đến Bỉ cũng như hầu hết các nước châu Âu, do đó thúc đẩy đầu tư vào lắp đặt hệ thống quang điện”. “ Ba khu vực trên được hưởng lợi từ việc tạm thời giảm thuế suất VAT xuống 6% đối với việc mua hệ thống quang điện lắp đặt trên các tòa nhà dân cư được xây dựng chưa quá 10 năm”.


PV (Theo pv-magazine) 15/03/2024 - 14:25 (GMT+7)
Share

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 23/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026. Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên EVN thời gian qua, Phó Thủ tướng cũng chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn trong bối cảnh bảo đảm an ninh năng lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và chuyển dịch năng lượng đang đặt ra nhiều đòi hỏi mới.


EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Sáng 23/02/2026 - ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An và đồng chí Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đồng chủ trì cuộc họp giao ban triển khai nhiệm vụ công tác quý I/2026. Cuộc họp được kết nối trực tuyến tới các đơn vị thành viên trong toàn Tập đoàn.


Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị triển khai các giải pháp, nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030

Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị triển khai các giải pháp, nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng đã ký ban hành Chỉ thị số 04/CT-BCT ngày 13/02/2026 về việc triển khai các giải pháp, nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện trong thời gian cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030, thúc đẩy tiến độ các dự án nguồn, lưới điện trọng điểm (Chỉ thị số 04/CT-BCT).


Những ngày đầu năm mới trên công trường các dự án lưới điện tại miền Nam

Những ngày đầu năm mới trên công trường các dự án lưới điện tại miền Nam

Những ngày đầu năm mới Bính Ngọ 2026, trên công trường các dự án lưới điện 110kV do Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) làm chủ đầu tư, không khí lao động đã "rộn ràng" trở lại để bảo đảm tiến độ hoàn thành.


Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Trong lĩnh vực năng lượng - điện, đã chú trọng đổi mới công nghệ, thiết bị, đặc biệt làm chủ các công nghệ mới, tiên tiến để phục vụ phát triển nguồn điện, lưới điện...