Công ty Điện lực Quảng Bình bố trí CBCNV có 'thẻ xanh COVID-19' trực bão số 8

13/10/2021 - 16:26 (GMT+7)

Dự báo, Quảng Bình là một trong những địa phương sẽ chịu ảnh hưởng của bão số 8. Trao đổi với evn.com.vn, ông Hoàng Hiếu Trung – Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết: khoảng 260 CBCNV của công ty có "thẻ xanh COVID-19" đã được huy động, bố trí tại các điểm trực bão trên toàn tỉnh.

Công ty đã chuẩn bị vật tư, thiết bị và khẩu trang, đồ bảo hộ,... cho CBCNV; sẵn sàng xử lý các tình huống sau bão.

“Chúng tôi bố trí lực lượng có “thẻ xanh COVID-19” để ứng phó bão, thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch để đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch bệnh phức tạp. Bên cạnh đó, nếu có lực lượng nhân sự dự kiến thuê ngoài để tham gia khắc phục hậu quả sau bão cũng sẽ được test COVID-19 đầy đủ, nhanh chóng” – ông Hoàng Hiếu Trung cho hay.

Lãnh đạo công ty cho biết thêm, hiện nay, tại công ty đang áp dụng hiệu quả Phiếu công tác điện tử. Trong trường hợp CBCNV phải thực hiện kiểm kê thiệt hại sau bão, việc cập nhật thông tin trên Phiếu công tác điện tử sẽ được thực hiện trực tuyến ngay từ hiện trường, giảm độ trễ thời gian trong quá trình báo cáo. Qua đó, công ty có số liệu đầy đủ, nhanh chóng và toàn cảnh về thiệt hại để khắc phục kịp thời. 

PC Quảng Bình ra quân phát quang hành lang tuyến trước mùa bão. Ảnh: ĐVCC

Công ty vẫn đang liên hệ chặt chẽ với Ban chỉ huy PCTT&TKCN các cấp và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) địa phương để có sự phối hợp trong công tác phòng, chống thiên tai và phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cùng đó, việc đảm bảo an toàn điện trong dân cũng được công ty đặc biệt chú trọng với việc tích cực tuyên truyền, thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão.


M.Hạnh 13/10/2021 - 16:26 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Nghệ An: Nguy cơ tai nạn điện gia tăng dịp hè, khuyến cáo người dân chủ động phòng tránh

Nghệ An: Nguy cơ tai nạn điện gia tăng dịp hè, khuyến cáo người dân chủ động phòng tránh

Bước vào mùa nắng nóng, khi học sinh bắt đầu kỳ nghỉ Hè, nguy cơ tai nạn điện trong dân có xu hướng gia tăng từ những hoạt động quen thuộc như thả diều, câu cá, bắt chim… Trước thực tế đó, Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) đang đẩy mạnh các giải pháp tuyên truyền, cảnh báo nhằm nâng cao ý thức người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, trong việc bảo đảm an toàn lưới điện.


Tiết kiệm điện, hàng loạt biển quảng cáo lớn tắt điện sau 22 giờ

Tiết kiệm điện, hàng loạt biển quảng cáo lớn tắt điện sau 22 giờ

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UBND TP. Hồ Chí Minh, hàng loạt biển quảng cáo màn hình LED lớn, tại trung tâm thành phố đã tắt sau 22 giờ để tiết kiệm điện.