Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đẩy mạnh tiết kiệm điện mùa nắng nóng

24/05/2023 - 15:24 (GMT+7)

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã và đang tập trung mọi nguồn lực cho công tác sản xuất điện, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến đến tất cả các CBNCV về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; về tình hình khó khăn trong cung ứng điện do diễn biến thời tiết phức tạp và cung ứng nhiên liệu khó khăn; kêu gọi mọi người triệt để thực hành các biện pháp tiết kiệm điện.

Cụ thể, Công ty đặt ra mục tiêu vận động gia đình CBCNV thực hiện tiết kiệm điện tối thiểu 10% so với cùng kỳ năm 2022; mỗi phòng, ban tiết giảm điện tối thiểu 10% so với cùng kỳ năm 2022; riêng trong các tháng cao điểm (tháng 5, 6, 7/2023) tiết giảm tối thiểu 15% so với cùng kỳ năm 2022.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải thực hiện chỉ bật điều hòa khi cần  thiết và luôn chỉnh về mức không thấp hơn 26 độ C.

Theo đó, Công ty đã thành lập Ban quản lý năng lượng và đang thực hiện kiện toàn lại nhân sự, chức năng nhiệm vụ của Ban, cũng như chủ động tuyên truyền về việc sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả thông qua nhiều hình thức như: chỉ đạo tại các cuộc họp điều hành SXKD của Công ty, các thông báo bằng văn bản, chạy banner trên màn hình hiển thị thông tin nội bộ, mail, zalo, website, trang fanpage, các nhãn dãn tiết kiệm điện, … nhận được sự hưởng ứng tích cực của tập thể CBCNV.

Thực hiện thông báo tới các đơn vị và người lao động về việc đẩy mạnh thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện đối với các thiết bị sử dụng trong văn phòng như: thiết bị chiếu sáng, nguồn điện máy tính, máy in, photocopy, các thiết bị tiêu thụ điện khác tại phòng làm việc.

Ngoài ra, việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cũng được CBCNV chủ động thực hiện: chỉ bật đèn chiếu sáng khi cần thiết, tại các bộ phận và vị trí đang có người làm việc, tắt các thiết bị điện và đèn chiếu sáng trong thời gian nghỉ trưa, nghỉ tối, khi ra khỏi phòng trên 30 phút và tắt nguồn điện không có nhu cầu sử dụng khi hết giờ làm việc.

Các thiết bị chiếu sáng tại khu vực khuôn viên, đường nội bộ, sảnh, lối đi các tầng chỉ sử dụng đủ cho công tác an ninh. Tắt các thiết bị điện trong phòng làm việc, khu vực sảnh, lối đi các tầng khi ra về.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên, tắt đèn chiếu sáng tại các hành lang.

Tại các phòng làm việc, nhiệt độ phòng được lưu ý đặt ở chế độ không thấp hơn 260C, sử dụng điều hòa cùng với quạt gió để làm mát cả phòng nhanh hơn. Trước khi ra về sau giờ làm việc, các máy điều hòa được tắt từ 30-60 phút trước khi ra khỏi phòng. Công ty đã thay thế dần các đèn chiếu sáng quỳnh quang sang loại đèn led tiết kiệm điện, cũng như chú trọng mua sắm các thiết bị mới có hiệu suất năng lượng cao được dán nhãn năng lượng từ 4 sao trở lên. Đối với CBCNV làm việc trong các ngày lễ, ngày thứ bảy, chủ nhật hoặc vào ban đêm, phải tuyệt đối tiết kiệm điện, không mở quá nhiều thiết bị không cần thiết; hạn chế đến mức thấp nhất việc tiêu tốn điện năng tại đơn vị.

Song song đó, để đạt hiệu quả trong công tác tiết kiệm điện, Ban lãnh đạo Công ty đã giao các đơn vị chủ trì xây dựng kế hoạch thực hiện sử dụng tiết kiệm điện cụ thể trong việc sử dụng máy móc thiết bị cho đơn vị mình, tuân thủ các quy định về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Theo dõi, kiểm điểm định kỳ hàng tháng những đơn vị/bộ phận chưa thực hành tốt các giải pháp tiết kiệm điện. Trong đó, yêu cầu Lãnh đạo các đơn vị phải gương mẫu trong việc thực hành tiết kiệm điện tại đơn vị, nhắc nhở CBCNV đơn vị khẩn trương, nghiêm túc thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, sử dụng điện hiệu quả tại đơn vị.

Các hoạt động tiết kiệm điện được Công ty triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục, góp phần tạo sự chuyển biến từ nhận thức sang hành động cụ thể, tạo thói quen sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả hơn cho toàn thể CBCNV Công ty. Từ đó, giúp tiết giảm chi phí tiền điện và góp phần để hệ thống lưới điện vận hành an toàn ổn định, liên tục, giảm thiểu rủi ro mất điện do quá tải.

Link gốc


Theo evngenco1.com.vn 24/05/2023 - 15:24 (GMT+7)
Share

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Trước thông tin phản ánh trên mạng xã hội và một số cơ quan báo chí về hiện tượng “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) đã triệu tập nhà thầu có mặt tại hiện trường tập trung xem xét, đánh giá. Kết quả cho thấy, phần đất bị xói lở này chỉ là phần đất thừa khi thi công trước đây chưa kịp thu dọn. Các hạng mục của công trình như: móng, cột, dây dẫn và các phụ kiện,… vẫn đảm bảo ổn định bình thường, đảm bảo vận hành an toàn.


Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động PC Vĩnh Long

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động PC Vĩnh Long

Ngày 19/5, ông Đỗ Đức Hùng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và ông Lê Xuân Thái - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cùng đoàn công tác đến thăm, động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động tại Công ty Điện lực Vĩnh Long nhân dịp Tháng Công nhân 2026.


Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động PC Vĩnh Long

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động PC Vĩnh Long

Ngày 19/5, ông Đỗ Đức Hùng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và ông Lê Xuân Thái - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cùng đoàn công tác đến thăm, động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động tại Công ty Điện lực Vĩnh Long nhân dịp Tháng Công nhân 2026.


Đảng bộ EVNHCMC: Học và làm theo Bác gắn với nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân

Đảng bộ EVNHCMC: Học và làm theo Bác gắn với nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân

Sáng 19/5, Đảng bộ Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) vinh dự được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân TP.HCM tại Lễ biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026 do Thành ủy TP.HCM tổ chức.


Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Trong bối cảnh nắng nóng diện rộng tại nhiều khu vực trên cả nước, nhu cầu sử dụng điện tiếp tục tăng cao. Ngày 15/5/2026, sản lượng điện toàn quốc đạt khoảng 1,152 tỷ kWh, công suất cực đại hệ thống điện quốc gia lên tới 54.654 MW, đạt mức kỷ lục cả về sản lượng và công suất cực đại năm 2026.