Công ty Thủy điện Sơn La tham gia lễ thả cá giống xuống lòng hồ

UBND tỉnh Sơn La vừa tổ chức Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản hồ chứa Thủy điện Sơn La. Công ty Thủy điện Sơn La đã tham gia hưởng ứng chương trình.

Hơn 200.000 con cá giống được thả xuống lòng hồ Thủy điện Sơn La.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã thả trên 200.000 con cá giống, gồm các loại cá mè, trôi Mrigan, chày đất và lăng với tổng trị giá trên 770 triệu đồng.

Trong những năm gần đây tình trạng khai thác, đánh bắt thủy sản chưa được kiểm soát chặt chẽ, sử dụng ngư cụ khai thác chưa đúng quy định, khai thác thiếu chọn lọc... là những nguyên nhân chính làm cho nguồn lợi thủy sản suy giảm.

Bà Cầm Thị Phong - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Sơn La khẳng định, đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, từng bước phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản hiện đang bị suy giảm, đa dạng hóa các giống loài thủy sản ở các vùng nước tự nhiên của tỉnh, tạo sinh kế cho người dân, góp phần ổn định sản xuất, đời sống cho nhân dân, đặc biệt là hộ dân tái định cư thủy điện trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, chương trình cũng giúp nâng cao nhận thức cộng đồng trong công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Lễ thả cá giống là hoạt động thường niên của tỉnh Sơn La trong nhiều năm gần đây, nhằm bổ sung nguồn lợi một số giống, loài thủy sản bản địa, đặc biệt là các loài/giống thủy sản có giá trị khoa học và kinh tế.

 


  • 08/04/2019 08:35
  • Ngân Hà
  • 14026