Đà Nẵng: Nâng cao nhận thức về các giải pháp tiết kiệm năng lượng

15/09/2023 - 11:13 (GMT+7)

Tham khảo các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm từ doanh nghiệp là rất cần thiết giúp tiết giảm chi phí trong sản xuất, kinh doanh.

Sáng 14/9, tại TP. Đà Nẵng, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng (Sở Công Thương Đà Nẵng) tổ chức hội thảo “Nâng cao nhận thức về các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các doanh nghiệp”.

Bà Nguyễn Thị Thúy Mai – Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Đà Nẵng cho biết, an ninh năng lượng và phát triển ngành năng lượng bền vững luôn là mối quan tâm hàng đầu của chính phủ Việt Nam, được thể hiện qua nhiều hoạt động đã được triển khai để thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Theo Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (VNEEP) được triển khai trong giai đoạn 2006 -2015 đã giúp tiết kiệm được trên 15 triệu tấn dầu quy đổi (TOE). Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030 (Chương trình VNEEP 3) với mục tiêu tiết kiệm từ 5-7% tổng tiêu thụ năng lượng toàn quốc trong giai đoạn đến năm 2025 và đạt từ 8-10% trong cả giai đoạn từ 2019 đến năm 2030, tương đương khoảng 60 triệu tấn dầu quy đổi (TOE).

“Với định hướng thúc đẩy tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp, góp phần đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng tại địa phương và trên cả nước, hội thảo mong muốn tạo diễn đàn để các đơn vị cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm năng lượng theo định hướng phát triển chung ”, bà Mai nói.

Tại hội thảo, đại diện các doanh nghiệp điển hình, đơn vị cung cấp các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả đã giới thiệu, chia sẻ đến các doanh nghiệp sản xuất nhiều giải pháp, ứng dụng để tiết giảm chi phí năng lượng như giải pháp hệ thống quản lý năng lượng của Estec; sử dụng nhiệt thừa từ hệ thống lạnh – Riel; giải pháp điều hòa trung tâm với công nghệ AI và Windfree tiết kiệm điện cho khu vực văn phòng; giải pháp tiết kiệm nguyên liệu đốt cho lò hơi, lò đốt nhiệt.

Bên cạnh đó, trong chương trình, các quản lý nhà nước, các diễn giả, đơn vị tư vấn và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi thông tin, chia sẻ các giải pháp hữu hiệu, thiết thực trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, cũng như các giải pháp để theo dõi, kiểm soát các thông số tiêu thụ năng lượng, tiết kiệm năng lượng của hệ thống sản xuất, qua đó hướng tới mục tiêu cuối cùng là đảm bảo an ninh năng lượng hiệu quả gắn với phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

Hội thảo là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của Hội chợ Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo đang diễn ra tại TP. Đà Nẵng từ 12 - 14/9/2023.

Link gốc


Theo https://congthuong.vn/ 15/09/2023 - 11:13 (GMT+7)
Share

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Trong hai ngày 31/3 và 1/4, đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc tại Indonesia với các đối tác cung cấp than lớn, đồng thời khảo sát thực tế tại một số mỏ và cảng than trọng điểm. Chương trình nhằm tăng cường phối hợp trong việc nhập khẩu than phục vụ các nhà máy nhiệt điện.


EVN và TP Cần Thơ phối hợp đẩy mạnh tiết kiệm điện, xây dựng hạ tầng điện

EVN và TP Cần Thơ phối hợp đẩy mạnh tiết kiệm điện, xây dựng hạ tầng điện

Ngày 3/4, tại TP. Cần Thơ, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ về công tác đảm bảo cung ứng điện năm 2026 và tình hình đầu tư xây dựng lưới điện trên địa bàn. Ông Vương Quốc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và ông Cao Quang Quỳnh – Thành viên HĐTV EVN đồng chủ trì buổi làm việc.


Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương sẽ tư vấn, hỗ trợ xây dựng đề án phát triển EVN

Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương sẽ tư vấn, hỗ trợ xây dựng đề án phát triển EVN

Ngày 3/4, tại Hà Nội, Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc về triển khai xây dựng Đề án Phát triển EVN trở thành tập đoàn kinh tế nhà nước mạnh, quy mô lớn, phấn đấu vào nhóm 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới.


EVN và PV GAS ký thỏa thuận khung cung cấp nhiên liệu LNG cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III

EVN và PV GAS ký thỏa thuận khung cung cấp nhiên liệu LNG cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III

Chiều 3/4 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã ký kết thỏa thuận khung cung cấp khí thiên nhiên hoá lỏng (LNG) từ kho LNG Vũng Áng (Hà Tĩnh) cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong hợp tác giữa hai đơn vị nhằm đảm bảo nguồn nhiên liệu cho các dự án điện khí, góp phần nâng cao an ninh năng lượng quốc gia.


EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

Trước diễn biến thiên tai ngày càng cực đoan, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục phát huy kinh nghiệm từ thực tiễn phòng, chống bão lũ năm 2025, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an toàn cho hệ thống điện trong năm 2026.