Đóng cửa một dự án điện gió lớn ngoài khơi Vương quốc Anh

27/07/2023 - 09:55 (GMT+7)

Tập đoàn điện lực Vattenfall (Thụy Điển) đang tạm ngừng phát triển dự án điện gió ngoài khơi Vương quốc Anh - một trong những dự án lớn nhất nước này, vì lý do chi phí tăng cao, giáng một đòn mạnh vào tham vọng của Anh về năng lượng tái tạo.

Dự án điện gió ngoài khơi Norfolk Boreas ở Anh

“Vattenfall sẽ tạm ngừng phát triển dự án điện gió ngoài khơi Norfolk Boreas ở Anh”, tập đoàn cho biết trong một báo cáo vào hôm 20/7.

Tổng giám đốc Anna Borg nhận xét: “Năng lượng gió là điều cần thiết để tạo ra điện sạch, an toàn và với giá cả phải chăng”, nhưng “lĩnh vực này hiện đang đối mặt với những điều kiện vô cùng khó khăn”.

Theo bà, những điều kiện khó khăn bao gồm “một chuỗi cung ứng không ổn định, chi phí đầu tư gia tăng và các khuôn khổ tài chính không phản ánh thực tế hiện tại của thị trường”.

Từ đó, bà kết luận: Tuy tập đoàn Vattenfall - một trong những nhà sản xuất năng lượng gió lớn của châu Âu, "vẫn tin tưởng vào những dự án ở Norfolk ở phía đông nước Anh, nhưng xét thấy điều kiện thị trường, chúng tôi sẽ ngừng phát triển dự án Norfolk Boreas và đánh giá lại hướng đi tốt nhất cho cả ba dự án" ở khu vực này.

Tập đoàn Thụy Điển này đã trải qua một năm 2022 đầy khó khăn, với lợi nhuận gần bằng 0. Chưa kể, họ chịu thua lỗ nặng trong quý vừa qua, do giá trị tài sản trượt dài trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng ở châu Âu.

Link gốc


Theo Nangluongquocte.petrotimes.vn 27/07/2023 - 09:55 (GMT+7)
Share

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động PC Vĩnh Long

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động PC Vĩnh Long

Ngày 19/5, ông Đỗ Đức Hùng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và ông Lê Xuân Thái - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cùng đoàn công tác đến thăm, động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động tại Công ty Điện lực Vĩnh Long nhân dịp Tháng Công nhân 2026.


Cần tiếp tục nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Cần tiếp tục nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Tại tọa đàm “Pháp lý về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả” do Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức ngày 20/5, đại diện các cơ quan quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp và ngành Điện cho rằng cần tiếp tục hoàn thiện cơ chế, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, qua đó góp phần bảo đảm an ninh năng lượng và phát triển bền vững.


EVNCPC diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2026

EVNCPC diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2026

Chiều ngày 21/5, tại Khu công nghiệp Phú Bài, thành phố Huế, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2026 cấp Tổng công ty với sự tham gia của hơn 200 cán bộ, nhân viên, lực lượng xung kích các đơn vị thành viên.


EVN thúc đẩy bình đẳng giới gắn với quản trị nguồn nhân lực và văn hóa doanh nghiệp

EVN thúc đẩy bình đẳng giới gắn với quản trị nguồn nhân lực và văn hóa doanh nghiệp

Bình đẳng giới tại EVN đang được triển khai theo hướng ngày càng thực chất, gắn với phát triển nguồn nhân lực, nâng cao vai trò của cán bộ nữ và xây dựng văn hóa doanh nghiệp bình đẳng, chuyên nghiệp.


Giữ dòng điện sau bão lũ: Kinh nghiệm từ EVNCPC

Giữ dòng điện sau bão lũ: Kinh nghiệm từ EVNCPC

Năm 2025, những trận bão lũ khốc liệt liên tiếp thử thách hệ thống điện miền Trung. Từ vùng “rốn bão, rốn lũ” đó, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đúc rút nhiều kinh nghiệm trong chuẩn bị, chỉ huy và huy động tổng lực để khôi phục dòng điện nhanh, an toàn sau thiên tai.