EVN và Hội Điện lực Việt Nam hợp tác khoa học công nghệ giai đoạn 2020 - 2021

27/08/2019 - 09:16 (GMT+7)

Sáng 27/8, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải đã có buổi làm việc với Hội Điện lực Việt Nam (VEEA) về chương trình hợp tác khoa học công nghệ giữa hai bên trong giai đoạn 2020 - 2021.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Hội Điện lực Việt Nam trao đổi về chương trình hợp tác - Ảnh: Huy.P

Theo GS.VS.TSKH Trần Đình Long - Phó Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam, 2 trong các nhiệm vụ trọng tâm thuộc chương trình hợp tác giữa EVN và VEEA là tổ chức Hội thảo khoa học "Nâng cao hiệu quả thị trường điện" và đề tài nghiên cứu khoa học “Đánh giá thiệt hại do mất điện”.

Cụ thể, hội thảo khoa học "Nâng cao hiệu quả thị trường điện" do Tổng công ty Điện lực miền Nam đăng cai tổ chức, dự kiến được tổ chức vào tháng 11/2020. Đây là dịp để các nhà khoa học, nghiên cứu, các nhà đầu tư, nhà quản lý ở trong và ngoài nước cùng trao đổi, chia sẻ những giải pháp để xây dựng và nâng cao hiệu quả thị trường điện tại Việt Nam.

Đề tài nghiên cứu “Đánh giá thiệt hại do mất điện” sẽ góp phần giúp cho công tác hoạch định chính sách, xây dựng kế hoạch và ra quyết định hợp lý trong hoạt động đầu tư phát triển, quản lý vận hành và kinh doanh điện năng ở Việt Nam. VEEA cũng kỳ vọng qua đề tài này sẽ xây dựng được một phương pháp đánh giá chỉ tiêu thiệt hại do mất điện phù hợp với mức độ phát triển kinh tế Việt Nam nói chung và của hệ thống điện Việt Nam nói riêng.

Phó Tổng giám đốc Ngô Sơn Hải đánh giá cao và ủng hộ các đề xuất của VEEA; đồng thời chỉ đạo các đơn vị có liên quan của Tập đoàn tích cực phối hợp để thực hiện thành công chương trình hợp tác giữa 2 bên. 


Huy P. 27/08/2019 - 09:16 (GMT+7)
Share

Tăng tốc phát triển điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc

Tăng tốc phát triển điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc

Nhằm cụ thể hóa chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân và doanh nghiệp đầu tư điện mặt trời mái nhà, qua đó khai thác tốt hơn nguồn năng lượng tại chỗ.


Hà Nội từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển năng lượng bền vững, an toàn và hiệu quả

Hà Nội từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển năng lượng bền vững, an toàn và hiệu quả

Triển khai các chỉ đạo của Chính phủ tại Chỉ thị số 09/CT-TTg và Chỉ thị số 10/CT-TTg về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đang đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ khách hàng thay đổi thói quen sử dụng điện, đồng thời khuyến khích phát triển mô hình “tự sản - tự tiêu”.


Vĩnh Long đa dạng hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện

Vĩnh Long đa dạng hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện

Công ty Điện lực (PC) Vĩnh Long chú trọng công tác tuyên truyền, vận động người dân và doanh nghiệp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước tiếp và làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước tiếp và làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Chiều 4/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Đình Phước có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).


Lãnh đạo Điện lực TP.HCM lý giải nguyên nhân tiền điện tăng mùa nắng nóng

Lãnh đạo Điện lực TP.HCM lý giải nguyên nhân tiền điện tăng mùa nắng nóng

Hóa đơn tiền điện tháng 4 và các tháng mùa nắng nóng của hộ gia đình, doanh nghiệp tại TPHCM và các tỉnh phía Nam có thể tăng cao dù thiết bị sử dụng điện không tăng, thói quen sử dụng điện không thay đổi.