EVN và SEMBCORP ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện năng

27/12/2021 - 11:20 (GMT+7)

Sáng 27/11, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tập đoàn SEMBCORP (Singapore) tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực điện năng. Lễ ký kết được thực hiện theo hình thức trực tuyến.

Dự và chứng kiến lễ ký trực tuyến có ông Jaya Ratnam – Đại sứ Singapore tại Việt Nam, ông Mai Phước Dũng – Đại sứ Việt Nam tại Singapore.

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tại điểm cầu trụ sở tập đoàn (Hà Nội) có ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN; ông Nguyễn Tài Anh – Phó Tổng giám đốc EVN. 

Về phía Tập đoàn SEMBCOR, có ông Wong Kim Yin – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc SEMBCORP (tại Singapore).

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN (ảnh màn hình bên phải) và ông Wong Kim Yin – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc SEMBCORP (ảnh màn hình bên trái) thực hiện ký kết hợp tác trực tuyến

Các đại biểu EVN (ảnh màn hình bên trái) và SEMBCORP (ảnh màn hình bên phải)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Phước Dũng – Đại sứ Việt Nam tại Singapore, khẳng định EVN là tập đoàn hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng. Còn SEMBCORP cũng đã có 25 năm hoạt động tại Việt Nam với những dự án nổi bật, đồng thời là một trong những tập đoàn rất mạnh về phát triển năng lượng, đặc biệt là năng lượng xanh.

Cũng theo Đại sứ Việt Nam tại Singapore, sự hợp tác giữa EVN và SEMBCORP là hợp tác toàn diện không chỉ của hai tập đoàn, mà còn là sự hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Singapore. Với bề dầy kinh nghiệm và thế mạnh của cả 2 tập đoàn, ngài đại sứ tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ thành công tốt đẹp. 

Còn ông Jaya Ratnam – Đại sứ Singapore tại Việt Nam cho hay, ký kết hợp tác giữa hai tập đoàn thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong thực hiện mục tiêu kép về phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, giải quyết mối đe dọa do biến đổi khí hậu gây ra. “Sự hợp tác giữa SEMBCORP và EVN cũng là biểu tượng cho mối quan hệ tuyệt vời giữa Singapore và Việt Nam – mối quan hệ được xây dựng dựa trên sự tin cậy, hỗ trợ và học hỏi lẫn nhau”, ông Jaya Ratnam khẳng định.

Theo ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN, thời gian qua, EVN và Sembcorp đã trao đổi, đàm phán và xây dựng biên bản ghi nhớ hợp tác. Trong đó, nội dung hợp tác về trao đổi kinh nghiệm trong phát triển điện lực, trao đổi chuyên gia giữa hai bên. Đây cũng là những thế mạnh và đáp ứng nhu cầu phát triển của hai bên trong giai đoạn phát triển tiếp theo.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành (thứ 4, từ phải sang) cùng các đại biểu tham dự tại điểm cầu EVN (Hà Nội).

EVN và SEMBCORP sẽ cùng hợp tác để tìm phương án thích nghi và phát triển trước bối cảnh có sự thay đổi rất nhanh và mạnh trong ngành năng lượng, sau Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc lần thứ 26 (COP26). 

Để các nội dung hợp tác giữa hai bên được triển khai sớm và có hiệu quả, ông Dương Quang Thành đề nghị hai bên nhanh chóng tiến hành tổ chức họp khởi động và lên kế hoạch chi tiết và thực hiện các hoạt động hợp tác giữa hai bên trong năm 2022 và các năm tiếp theo.


Nghi Viên 27/12/2021 - 11:20 (GMT+7)
Share

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên cán bộ nhân viên trực đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên cán bộ nhân viên trực đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Ngày 21/1, tại Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng và đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) đến thăm, động viên đoàn viên, người lao động Công ty Truyền tải điện 1 đang tham gia trực đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.


Chính phủ phê duyệt Đề án Thông tin, tuyên truyền về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn đến năm 2035

Chính phủ phê duyệt Đề án Thông tin, tuyên truyền về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn đến năm 2035

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đã ký Quyết định số 119/QĐ-TTg ngày 16/01/2026 phê duyệt Đề án Thông tin, tuyên truyền về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn đến năm 2035 (Đề án).


Đảng ủy EVN quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Đảng ủy EVN quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản số 409-CV/ĐU ngày 20/1/2026 về việc quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


Những điểm mới về chủ đề, kết cấu của Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Những điểm mới về chủ đề, kết cấu của Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chủ đề Đại hội XIV của Đảng thể hiện sự thống nhất tư tưởng và hành động, củng cố niềm tin, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ của Đảng và sức mạnh của toàn dân tộc, tiếp tục khơi dậy khát vọng xây dựng và phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng, sánh vai với các cường quốc năm châu trong kỷ nguyên mới.


EVN và GE Vernova thống nhất thúc đẩy hợp tác

EVN và GE Vernova thống nhất thúc đẩy hợp tác

Sáng 22/01, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn có buổi tiếp và làm việc với ông Ramesh Singaram, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc lĩnh vực điện khí khu vực châu Á của GE Vernova (Hoa Kỳ), về định hướng hợp tác giữa hai bên trong giai đoạn tới.