EVNHANOI thực hiện tiết kiệm điện tại trụ sở và các đơn vị thành viên

01/06/2023 - 15:49 (GMT+7)

Nắng nóng gay gắt kéo dài, cùng với khó khăn trong cung ứng nhiên liệu nên tình hình cung cấp điện hiện nay còn rất nhiều khó khăn. Do đó, các đơn vị thành viên của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã và đang quyết liệt thực hiện các biện pháp tăng cường sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại trụ sở của mình.

Cụ thể, EVNHANOI đã chỉ đạo các đơn vị thành viên áp dụng mọi biện pháp triệt để tiết kiệm điện tại cơ quan. Trong đó, EVNHANOI đã thực hiện tiết kiệm điện tại trụ sở cơ quan tổng công ty (số 69 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và tại các đơn vị trực thuộc có trụ sở trên khắp 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô.

EVNHANOI yêu cầu các đơn vị thành viên khi ra khỏi phòng, tắt hết các thiết bị dùng điện như: hệ thống điện chiếu sáng, điều hòa… ; Khi hết giờ làm việc tắt hết các thiết bị điện không để trạng thái chờ (máy tính, máy in, máy photocopy…), đồng thời sử dụng điều hòa ở nhiệt độ từ 26 - 27°C trở lên, kết hợp với quạt trong phòng làm việc; không sử dụng đèn chiếu sáng khu vực sân vườn, hàng rào, đèn trang trí vào buổi tối.

Ngoài ra, EVNHANOI yêu cầu CBCNV các đơn vị vận động gia đình hiện đang sinh hoạt và làm việc trên địa bàn thực hiện việc tiết kiệm điện, triệt để áp dụng việc đặt nhiệt độ làm việc của điều hòa không thấp hơn 26°C kết hợp quạt mát, để vẫn đảm bảo làm mát trong mùa nắng nóng đồng thời tiết kiệm điện cho gia đình và cho xã hội...

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy và chính quyền các cấp trong công tác tiết kiệm điện và đảm bảo cung ứng điện năm 2023, toàn thể CBCNV ngành Điện Thủ đô quyết tâm phấn đấu với tinh thần trách nhiệm và nỗ lực cao nhất để góp phần không nhỏ trong việc duy trì hoạt động ổn định của hệ thống điện Thủ đô.

 Một số hình ảnh EVNHANOI và các đơn vị thành viên thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện:

Các đèn khu vực hành lang và không gian không sử dụng tại Trụ sở EVNHANOI đã tiết giảm 100% hệ thống chiếu sáng, tận dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Ảnh: ĐVCC

Công tác tiết kiệm điện được thực hiện triệt để tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện Thành Phố Hà Nội. Ảnh: ĐVCC

Tại Công ty Điện lực Ứng Hòa, phòng giao dịch khách hàng đã tiết giảm 80% hệ thống chiếu sáng, đồng thời công ty tắt hoàn toàn biển hiệu trụ sở. Ảnh: ĐVCC

Thực hiện theo chỉ đạo chung của tổng công ty, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực Hà Nội cũng thực hiện tốt công tác tiết kiệm điện. Ảnh: ĐVCC


Đình Ngà 01/06/2023 - 15:49 (GMT+7)
Share

EVNHCMC chăm lo sức khỏe người lao động trong cao điểm nắng nóng 2026

EVNHCMC chăm lo sức khỏe người lao động trong cao điểm nắng nóng 2026

Trước diễn biến nắng nóng diện rộng tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai đồng bộ giải pháp bảo vệ sức khỏe người lao động, đồng thời đảm bảo an toàn, liên tục trong hoạt động sản xuất – kinh doanh điện.


Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Trong hai ngày 31/3 và 1/4, đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc tại Indonesia với các đối tác cung cấp than lớn, đồng thời khảo sát thực tế tại một số mỏ và cảng than trọng điểm. Chương trình nhằm tăng cường phối hợp trong việc nhập khẩu than phục vụ các nhà máy nhiệt điện.


Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026 về việc định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

Trước diễn biến thiên tai ngày càng cực đoan, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục phát huy kinh nghiệm từ thực tiễn phòng, chống bão lũ năm 2025, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an toàn cho hệ thống điện trong năm 2026.


PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

Ngày 2/4 tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Trương Hữu Thành làm việc với Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) về ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò trí tuệ nhân tạo, thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện truyền tải.