EVNSPC trao đổi hợp tác năng lượng với các doanh nghiệp Australia

29/03/2023 - 17:06 (GMT+7)

Chiều 29/3 tại TP.HCM, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã có buổi tiếp và làm việc với các doanh nghiệp năng lượng đến từ Australia nhằm trao đổi về các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực chuyển dịch năng lượng.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phước Đức – Tổng giám đốc EVNSPC đã giới thiệu với đoàn về quy mô hoạt động của EVNSPC, định hướng phát triển, đặc biệt công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ khách hàng và số hóa công nghệ đo đếm điện năng.

Đoàn doanh nghiệp năng lượng Australia làm việc với EVNSPC - Ảnh: Đình Hoàng.

Về phái đoàn năng lượng Australia, các doanh nghiệp Australia gồm Gentrack, Power Ledger, Reclaim Energy, Ultra Power Systems, Village Energy đã lần lượt trình bày, giới thiệu các công nghệ, giải pháp năng lượng mới nhất từ Australia, giải pháp lưu trữ năng lượng, số hoá và công nghệ mới cho dịch chuyển năng lượng.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã cử đại diện liên hệ để tiếp tục có những trao đổi thông tin sâu hơn nhằm hiện thực hóa các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực năng lượng giữa EVNSPC và các doanh nghiệp Australia.


Trần Đình Hoàng 29/03/2023 - 17:06 (GMT+7)
Share

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan đang thúc đẩy hàng loạt công việc phục vụ Dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1.


Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Nắng nóng và oi bức kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tại TPHCM tăng vọt, đạt hơn 195 triệu kWh vào ngày 12/5/2026, vượt qua các đỉnh cao nhất trước đó.


Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, EVN và các đơn vị thành viên đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện ngay trong hoạt động nội bộ; bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu được giao, đồng thời lan tỏa tinh thần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tới cộng đồng và khách hàng sử dụng điện.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Sáng 12/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Tài Anh đã có buổi làm việc với ông Keiju Mitsuhashi - Giám đốc Văn phòng ngành năng lượng, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).


Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Ngày 11/5, tại Nghệ An, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên đoàn viên, người lao động tại Công ty Thủy điện Bản Vẽ, thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), nhân dịp Tháng Công nhân năm 2026.