GE muốn hỗ trợ EVN vận hành hiệu quả các nhà máy nhiệt điện

19/05/2016 - 08:08 (GMT+7)

Ngày 18/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải đã tiếp và làm việc với ông Anders Maltesen, Giám đốc Khu vực Châu Á Thái Bình Dương - Dịch vụ Năng lượng thuộc Tập đoàn General Electric (GE- Hoa Kỳ).

Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải cho biết, quy mô hệ thống điện Việt Nam hiện nay đạt trên 38.000 MW, tuy nhiên, công suất đặt tại các vùng miền chênh lệch nhau. Do đó, hiện EVN phải truyền tải điện từ miền Bắc, miền Trung vào miền Nam.

Để đảm bảo cung ứng điện cho miền Nam trong thời gian tới, EVN đang nỗ lực nâng cao độ tin cậy của lưới điện truyền tải. Đồng thời, EVN cũng chú trọng nâng cao độ ổn định và khả năng vận hành đầy tải của các tổ máy điện than được đặt tại khu vực phía Nam.

Phó Tổng giám đốc EVN - Ngô Sơn Hải  làm việc với ông Anders Maltesen

Trước những thông tin Phó Tổng giám đốc EVN chia sẻ, ông Anders Maltesen cho biết, với kinh nghiệm lâu năm và công nghệ hiện đại, GE sẵn sàng hỗ trợ EVN trong việc cải thiện độ khả dụng và nâng cao hiệu quả vận hành các tổ máy nhiệt điện.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng trao đổi chi tiết về vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin, đưa ra các giải pháp tối ưu hóa hệ thống quản lý, hệ thống vận hành tại các nhà máy nhiệt điện. 

Ông Anders Maltesen nhấn mạnh, trên nền tảng quan hệ tốt đẹp đã có giữa hai bên, GE mong muốn là đối tác tin cậy, tiếp tục hợp tác lâu dài cùng EVN.


Minh Hạnh 19/05/2016 - 08:08 (GMT+7)
Share

EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng đầu năm 2026

EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng đầu năm 2026

Trong tháng 1/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV tại các tỉnh Lâm Đồng, An Giang, Tây Ninh, Đồng Tháp và thành phố Cần Thơ.



Xuân về trên vùng tái định cư Lơ Pang

Xuân về trên vùng tái định cư Lơ Pang

Những ngày giáp Tết Bính Ngọ, chúng tôi trở lại thăm các khu tái định cư làng Ar Trớ và Dơ Nâu, xã Lơ Pang, tỉnh Gia Lai. Những ngôi nhà mới khang trang đã "mọc" lên nhiều hơn, tiếng máy móc sản xuất xen lẫn tiếng cười nói của bà con tạo nên bức tranh sinh động của một vùng đất mới đang trên đà phát triển...


Tuổi trẻ EVN đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi cấp Đoàn Thanh niên Chính phủ

Tuổi trẻ EVN đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi cấp Đoàn Thanh niên Chính phủ

Chiều ngày 30/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Chính phủ tổ chức trao giải thưởng “Đổi mới sáng tạo” trong công chức, viên chức, người lao động trẻ Chính phủ năm 2025 và cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông “Thanh niên Chính phủ với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” năm 2025. Tuổi trẻ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ghi dấu ấn với nhiều công trình, sản phẩm đạt giải.


Đoàn Thanh niên EVN được Đoàn Thanh niên Chính phủ trao khen thưởng hoàn thành xuất sắc công tác năm 2025

Đoàn Thanh niên EVN được Đoàn Thanh niên Chính phủ trao khen thưởng hoàn thành xuất sắc công tác năm 2025

Ngày 30/1, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Đoàn Thanh niên Chính phủ. Tại chương trình, Đoàn Thanh niên EVN đã vinh dự nhận nhiều khen thưởng trong các hoạt động công tác Đoàn.