Giả danh nhân viên điện lực để đi bán đèn năng lượng mặt trời kém chất lượng

07/10/2024 - 10:04 (GMT+7)

Ngày 06/10, Công an thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An đã làm việc với người mặc trang phục của nhân viên điện lực để bán hàng cho người dân.

Vào khoảng 8 giờ 30 phút, ngày 05/10/2024, công an thị trấn Đông Thành nhận tin báo từ người dân có 1 người mặc trang phục công nhân điện lực đi bán bóng đèn năng lượng và ổ khóa trên địa bàn khu phố 1 với giá "hữu nghị". Tuy nhiên, người dân nghi ngờ nên gọi điện thoại trình báo công an.

Nhận được tin báo, lực lượng công an thị trấn nhanh chóng tiếp cận đối tượng và mời về trụ sở công an thị trấn làm việc. Tại đây, người đàn ông được xác định là Trần Quang Vinh (43 tuổi), thường trú huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Người này thừa nhận không phải là nhân viên điện lực, tuy nhiên mặc trang phục này nhằm giả danh nhân viên ngành điện lực để mục đích tạo lòng tin, bán được nhiều hàng.

Hàng hóa mà nghi phạm mang theo bán.

Cơ quan chức năng bước đầu cũng xác định, số hàng mà người này mang đi bán nghi là sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc nên tạm giữ.

Qua sự việc, công an huyện Đức Huệ cũng khuyến cáo người dân cần cảnh giác cao với các chiêu trò lừa đảo của các đối tượng, đặc biệt là các đối tượng giả danh cán bộ, nhân viên cơ quan nhà nước hoặc các ban ngành tổ chức chính trị xã hội. Khi phát hiện các đối tượng nghi vấn cần nhanh chóng thông báo với cơ quan chức năng, Công an địa phương để ngăn chặn xử lý kịp thời.

Đây không phải là lần đầu mà trước đó tại địa bàn Đức Huệ cũng phát hiện vụ việc tương tự và lập biên bản xử phạt. Cụ thể, cuối 2023, có 2 đối tượng cùng ngụ tỉnh Tây Ninh mặc trang phục công nhân điện lực và chạy xe máy chở theo bóng đèn năng lượng mặt trời rảo quanh các tuyến đường trong khu dân cư thuộc ấp 1, xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ để rao bán cho người dân với giá rẻ. Tuy nhiên, thấy 2 đối tượng khả nghi nên người dân gọi điện thoại  trình báo công an.

Nhận được tin báo từ người dân, lực lượng công an xã nhanh chóng tiếp cận 2 đối tượng và mời về trụ sở công an xã làm việc.

Hai đối tượng khai nhận, được một người quen ở TP.HCM bán lại đèn năng lượng mặt trời với giá rẻ, kém chất lượng nên 2 đối tượng đã mua áo, quần của nhân viên điện lực mặc vào để giả danh điện lực mang đi bán lại cho người dân kiếm lời, giá bán mỗi bóng đèn dao động từ 450.000-500.000 đồng. Lực lượng công an đã lập biên bản và thu giữ số tang vật là bóng đèn kém chất lượng cùng trang phục nhân viên điện lực.

Làm việc với công an, 2 đối tượng khai nhận, trước khi đến xã Mỹ Thạnh Bắc hành nghề, đã mặc quần áo giả danh nhân viên điện lực đi bán được rất nhiều sản phẩm bóng đèn kém chất lượng ở các tỉnh miền Tây./.

Link gốc


Theo Báo Long An 07/10/2024 - 10:04 (GMT+7)
Share

PC Lào Cai: Khen thưởng 2 nhân viên kịp thời cứu người bị tai nạn giao thông

PC Lào Cai: Khen thưởng 2 nhân viên kịp thời cứu người bị tai nạn giao thông

Sáng 14/4, tại Lào Cai, Giám đốc Công ty Điện lực Lào cai (PC Lào Cai) Nguyễn Anh Tuấn đã khen thưởng đột xuất cho 2 nhân viên của Điện lực Yên Bái vì hành động dũng cảm, kịp thời hỗ trợ nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra tại xã Yên Bình trước đó.


EVN tổ chức phổ biến 7 quy chế nội bộ mới ban hành đến cán bộ nhân viên

EVN tổ chức phổ biến 7 quy chế nội bộ mới ban hành đến cán bộ nhân viên

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến các quy chế nội bộ mới ban hành (đợt 2) với khoảng 1.700 cán bộ nhân viên (CBNV) tham dự. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới gần 150 điểm cầu.


Lắp điện mặt trời mái nhà, 1 gia đình tại Lào Cai giảm đến 90% tiền điện

Lắp điện mặt trời mái nhà, 1 gia đình tại Lào Cai giảm đến 90% tiền điện

Chúng tôi đến thăm mô hình điện mặt trời mái nhà của gia đình ông Văn Hữu Khánh, tại xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai trong những ngày đầu tháng 4. Không chỉ giúp gia đình ông chủ động nguồn điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất, mô hình này còn góp phần lan tỏa lối sống xanh trong cộng đồng dân cư.


EVNSPC: Nỗ lực gỡ vướng các dự án trọng điểm cấp điện cho APEC 2027

EVNSPC: Nỗ lực gỡ vướng các dự án trọng điểm cấp điện cho APEC 2027

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy cho Hội nghị cấp cao APEC 2027 và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đặc khu Phú Quốc, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chủ động đầu tư 3 dự án gồm: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc. Tuy nhiên, hiện nay cả ba dự án trên đều vẫn đang gặp một số rào cản, vướng mắc trong khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng thi công.


EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La

EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa đảm bảo cung cấp điện, vừa triển khai đầu tư phát triển hệ thống nguồn và lưới điện, qua đó góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La trong giai đoạn mới.