Giông lốc cuốn bay mái tôn vào trạm biến áp, hơn 100 doanh nghiệp mất điện

18/07/2023 - 08:31 (GMT+7)

Cơn mưa lớn kèm giông lốc mạnh đã cuốn bay mái tôn, khung nhà vào trạm biến áp 110kV nằm trong KCN Biên Hoà 2 khiến cho hơn 100 doanh nghiệp mất điện.

Tối 17/7, Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai cho biết, đã xử lý xong sự cố mất điện tại trạm biến áp 110kV nằm trong KCN Biên Hoà 2, tái lập điện cho hơn 100 doanh nghiệp.

Hiện trường vụ việc khiến hơn 100 doanh nghiệp ở Đồng Nai mất điện

Theo đó, cuối giờ chiều cùng ngày, cơn mưa lớn kèm giông lốc mạnh quét qua một số khu vực TP Biên Hòa. Cụ thể, gió mạnh đã cuốn bay mái tôn, khung nhà của Công ty TNHH Kho vận Mekong (KCN Biên Hòa 2) bay vào trạm biến áp 110kV gần đó.

Ghi nhận tại hiện trường, trụ đèn chiếu sáng bị gãy, 1 tấm tôn gác lên trụ cổng thanh cái và 5 tấm tôn khác có vết phóng điện nằm trong khu vực sân ngắt…

Vụ việc khiến 110 doanh nghiệp tại KCN Biên Hòa 2 mất điện, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh vận hành.

Hàng chục nhân viên Điện lực Đồng Nai đang khắc phục sự cố mất điện tại Trạm biến áp 110 kV

Điện lực Đồng Nai nhanh chóng huy động nhiều cán bộ, nhân viên đến hiện trường khắc phục sự cố. Đến khoảng 21h, sự cố cơ bản được khắc phục xong và tái lập điện cho nhiều doanh nghiệp.

Đại diện Điện lực Đồng Nai lập biên bản sự việc và đề nghị Công ty TNHH Kho vận Mekong tháo dỡ mái tôn và các hạng mục liên quan ngay bên hông tường Trạm biến áp 110 kV này. Nếu để tiếp tục để xảy ra sự cố trên, doanh nghiệp này sẽ chịu trách nhiệm đền bù các thiệt hại liên quan.

Link gốc


Theo vietnamnet.vn 18/07/2023 - 08:31 (GMT+7)
Share

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 - 7/8/2026) - tiền thân của Tổng công ty Điện lực TPHCM, ngày 30/7, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đất Đỏ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 120 triệu đồng.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.