Hà Lan phát triển hệ thống điện mặt trời lai gió cho hộ gia đình

18/04/2023 - 10:44 (GMT+7)

Công ty khởi nghiệp Hà Lan Airturb phát triển một hệ thống điện mặt trời lai gió 500 W với một tuabin gió trục thẳng đứng và một đế gắn 4 tấm pin mặt trời 30 W. Hệ thống được sử dụng cho các ngôi nhà dân sự.

Công ty khởi nghiệp Airturb có trụ sở tại Hà Lan đã phát triển một hệ thống điện mặt trời lai điện gió công suất 500 W, có thể được sử dụng cho các ứng dụng dân dụng, lắp đặt trên các ngôi nhà dân cư ngoài lưới điện.

Giám đốc điều hành Serkan Kilic trong cuộc phỏng vấn với tạp chí pv-magazine cho biết: “Hệ thống điện tái tạo nhỏ gọn này bao gồm một tuabin điện gió trục thẳng đứng với cánh quạt hình dạng xoắn ốc Savonius được sửa đổi và một chân đế với 4 tấm pin điện mặt trời đơn tinh thể.”

Đế năng lượng mặt trời bao gồm một cấu trúc làm bằng thép mạ kẽm và cao su. Đế quạt gió có kích thước 1,14 m x 1,14 m x 20 mm, nặng 35 kg, có thể lắp 4 tấm pin mặt trời với công suất đầu ra là 30 W mỗi tấm. Tổ hợp pin điện mặt trời là 4 mô-đun Eco Line ES30M36, do công ty Đức Enjoy Solar sản xuất.

Ông Kilic cho biết: “Phần đế cũng có thể lắp đặt các loại tấm pin mặt trời khác.

Tua bin gió nhỏ có kích thước 1,8 m x 1,14 m x 1,14 m, nặng 70 kg. Thiết bị có trọng lượng từ 70 kg đến 100 kg và hoạt động ở nhiệt độ từ -25oC đến 60oC. Mỗi tấm cánh gió được làm bằng polyester gia cố sợi thủy tinh, nặng 1,5 kg và có kích thước 1,5 m x 0,7 m x 1,5 mm.

Hệ thống điện gió - mặt trời 500W của công ty Airturb

Hệ thống năng lượng điện gió được lắp đặt một máy phát điện xoay chiều PMS thông lượng dọc trục 300 W (PM SA) chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng điện, cung cấp dòng điện xoay chiều 3 pha.

Hệ thống lai điện gió – mặt trời lắp đặt biến tần lai DualVolt có công suất 500 W. “Biến tần được công ty Airturb thiết kế, phát triển và sản xuất,” Kilic nói.

Thiết bị có kích thước 540 mm x 430 mm x 139 mm, nặng 25 kg. Biến tần được đặt riêng tại chỗ, khoảng cách tối đa đến hệ thống là 25 mét. Airturb cung cấp các hệ thống điện lai ghép với 2 phiên bản, phụ thuộc vào nhu cầu người sử dụng, có hoặc không có tấm pin mặt trời.

Ông Kilic cho biết : “Cả hai mẫu đều được Airturb lắp ráp trước và được giao hàng tận tay người dùng. Hiện tại mới chỉ có hệ thống chân đế và tấm pin năng lượng mặt trời. Hệ thống không có chân đế và các tấm pin mặt trời đang được phát triển và công ty sẽ cung cấp sản phẩm từ quý 3 năm 2023.”

Gói hoàn chỉnh với đế pin điện mặt trời và biến tần chuyển đổi điện gió DuoVolt có giá 4.235 euro (4.626 USD), không bao gồm chi phí lắp đặt, theo giá được chào bán trên trang web của công ty. Kilic lưu ý: “Hệ thống trạm nguồn năng lượng tái tạo được thiết kế, phát triển và tái tạo ở Hà Lan, sản xuất ở Thổ Nhĩ Kỳ và được chuyển về lắp ráp ở Hà Lan.”

Link gốc


Theo viettimes.vn 18/04/2023 - 10:44 (GMT+7)
Share

Lâm Đồng: Hơn 12.000 khách hàng được cấp điện trở lại sau sự cố do xe cẩu

Lâm Đồng: Hơn 12.000 khách hàng được cấp điện trở lại sau sự cố do xe cẩu

Sáng ngày 30/3, tại phường Hàm Thắng, tỉnh Lâm Đồng xảy ra vụ việc xe cẩu trong quá trình thi công đã vi phạm hành lang an toàn, vướng vào đường dây điện, gây phóng điện và phát nổ. Điện lực Phan Thiết, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã kịp thời xử lý sự cố, khôi phục cấp điện chỉ sau 24 phút tiếp cận hiện trường.


EVNHANOI chủ động triển khai các phương án đảm bảo điện cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

EVNHANOI chủ động triển khai các phương án đảm bảo điện cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI dự kiến diễn ra từ ngày 06/4 đến hết ngày 25/4/2026, chia thành 2 đợt. Để đảm bảo cung ứng điện liên tục, ổn định phục vụ Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã chủ động xây dựng và triển khai phương án cấp điện với yêu cầu cao nhất về độ tin cậy, an toàn và ổn định.


EVNSPC tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2026

EVNSPC tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2026

Tối 28/3, tại tỉnh Vĩnh Long, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026, lan tỏa thông điệp “Sáng tạo xanh - Tương lai xanh”.


EVNCPC được Bộ Công an tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

EVNCPC được Bộ Công an tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chiều 30/3, tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 (tại TP. Đà Nẵng), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vinh dự được Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.


Hoàn thành 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên

Hoàn thành 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên

Rạng sáng 30/3, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với Công ty TNHH MTV Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) đã đóng điện thành công 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên.