Hải Dương đồng loạt lấy nước đổ ải

23/01/2024 - 17:42 (GMT+7)

Sáng 23/1, Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hải Dương vận hành đồng loạt các trạm bơm tại các huyện, thành phố, thị xã để bơm nước đổ ải phục vụ sản xuất.

Để tận dụng tối đa các đầu nước từ thượng lưu đổ về, Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hải Dương chỉ đạo các xí nghiệp thành viên tập trung nhân lực, máy móc thiết bị để bơm nước đổ ải. Tăng cường kiểm tra việc đưa nước vào đồng vừa bảo đảm tiết kiệm nước, vừa không để diện tích bị thiếu nước. Đề nghị các huyện, thành phố, thị xã vận hành các trạm bơm của địa phương để bơm nước đổ ải; đồng thời đưa nước đến đâu, làm đất đến đấy để bảo đảm đúng khung thời vụ.

Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hải Dương tập trung nhân lực, máy móc thiết bị để bơm nước đổ ải. Trong ảnh: Kiểm tra tại Trạm bơm Trinh Nữ ở xã Hồng Khê (Bình Giang)

Đến ngày 23/1, Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hải Dương đã đổ ải 19.461 ha trong tổng số 51.446 ha gieo cấy, đạt 37,8%. Hiện thị xã Kinh Môn chưa đổ ải do còn nhiều diện tích hành tỏi chưa thu hoạch. Công ty phấn đấu đổ ải được 85-90% diện tích trong 8 ngày lấy nước đợt 1.

Trước đó, các hồ thủy điện tăng cường xả nước để các địa phương lấy nước đổ ải từ 0 giờ ngày 23/1 đến 24 giờ ngày 30/1. Theo đánh giá, nguồn nước trong ngày đầu lấy nước có chất lượng tốt, mực nước trong hệ thống kênh trục Bắc Hưng Hải cao hơn ngày thường từ 25-30cm.

Link gốc


Theo Báo Hải Dương 23/01/2024 - 17:42 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.