Khám phá thế giới điện qua triển lãm "Đó là điện"

29/08/2023 - 15:33 (GMT+7)

Một cuộc triển lãm khám phá thế giới điện “It’s Electric” (Đó là điện) mới được khai trương tại Bảo tàng “Explore More Discover”. Đây là một hoạt động hợp tác giữa Bảo tàng và Ủy ban Điện lực Harrisonburg (HEC), bang Virginia, Mỹ.

Không gian trưng bày tại buổi triển lãm

Tại triển lãm, trẻ em ở mọi lứa tuổi sẽ được làm quen với điện thông qua các hoạt động thực hành, màn hình tương tác và trò chơi giàu trí tưởng tượng.

Triển lãm cho phép khách tham quan trải nghiệm làm công nhân đường dây, khám phá các công cụ điện, theo dõi quá trình truyền tải cung cấp điện từ máy phát điện về đến các hộ tiêu thụ, di chuyển các tia nắng để thu năng lượng mặt trời và cấp nguồn cho trạm sạc xe. Một máy phát điện chạy bằng sức người cũng sắp được trưng bày.

Ông Brian O'Dell - Tổng Giám đốc HEC cho biết: “Chúng tôi nhận thấy việc giáo dục công chúng về hoạt động của lưới điện, cách tạo ra điện, làm sao có thể cung cấp điện cho các khách hàng là rất quan trọng. Cuối cùng, và chắc chắn không kém phần quan trọng, qua triển lãm này cũng giúp công chúng nhận thấy được vai trò quan trọng của các kỹ thuật viên đường dây của chúng tôi trong việc cung cấp dịch vụ điện tin cậy và giáo dục trẻ em về cơ hội nghề nghiệp thú vị này cho chúng trong tương lai.”

Tại triển lãm này, HEC cũng tổ chức một sự kiện cho phép trẻ em được tương tác trực tiếp với các loại xe tải, thiết bị liên quan đến lĩnh vực điện.


Gia Hiếu (Lược dịch theo dnronline.com) 29/08/2023 - 15:33 (GMT+7)
Share

Nhu cầu sử dụng điện toàn quốc lần đầu vượt 1 tỷ kWh trong năm 2026

Nhu cầu sử dụng điện toàn quốc lần đầu vượt 1 tỷ kWh trong năm 2026

Ngày 31/3/2026, hệ thống điện quốc gia ghi nhận sản lượng điện tiêu thụ đạt 1.004,7 triệu kWh - lần đầu tiên vượt mốc 1 tỷ kWh/ngày ngay từ đầu năm. Con số này chưa từng được ghi nhận từ năm 2024 trở về trước.


EVNHANOI chủ động triển khai các phương án đảm bảo điện cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

EVNHANOI chủ động triển khai các phương án đảm bảo điện cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI dự kiến diễn ra từ ngày 06/4 đến hết ngày 25/4/2026, chia thành 2 đợt. Để đảm bảo cung ứng điện liên tục, ổn định phục vụ Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã chủ động xây dựng và triển khai phương án cấp điện với yêu cầu cao nhất về độ tin cậy, an toàn và ổn định.


EVNCPC được Bộ Công an tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

EVNCPC được Bộ Công an tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chiều 30/3, tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 (tại TP. Đà Nẵng), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vinh dự được Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.


Hoàn thành 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên

Hoàn thành 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên

Rạng sáng 30/3, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với Công ty TNHH MTV Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) đã đóng điện thành công 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên.


EVN đưa tiết kiệm điện đến từng khách hàng

EVN đưa tiết kiệm điện đến từng khách hàng

Trong bối cảnh nhu cầu điện tiếp tục tăng cao, đặc biệt vào các giai đoạn nắng nóng, sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả không chỉ là khuyến nghị mà đã trở thành yếu tố quan trọng để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang triển khai đồng bộ các giải pháp từ truyền thông, điều chỉnh phụ tải đến ứng dụng công nghệ số, từng bước đưa tiết kiệm điện trở thành hành vi thường xuyên của khách hàng.