Năm 2020, tổng giá trị hợp đồng mới của PECC1 gần 400 tỷ đồng

01/02/2021 - 14:00 (GMT+7)

Đây là một trong những thông tin đáng chú ý về kết quả hoạt động của Công ty CP Tư vấn xây dựng Điện 1 (EVNPECC1) khi kết thúc năm 2020.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 của EVNPECC1, ngày 29/1/2021. Nguồn ảnh: ĐVCC

Theo ông Phạm Nguyên Hùng - Tổng Giám đốc EVNPECC1, năm 2020, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát cùng với những biến đổi khí hậu khắc nghiệt gây thiên tai, bão lũ ảnh hưởng nhiều đến tiến độ thực hiện các dự án, với sự cố gắng của toàn thể CBCNV, Công ty đã tập trung, phấn đấu trong công tác sản xuất kinh doanh và đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

Cụ thể, doanh thu khảo sát, thiết kế và xây lắp toàn công ty đạt 95,2% so với kế hoạch, trong đó, công ty mẹ đạt gần 100% kế hoạch, một số đơn vị thành viên đạt và vượt mức kế hoạch. Tổng doanh thu bán điện của Nhà máy Thủy điện Sông Bung 5 đạt 173% kế hoạch; góp phần đưa tổng doanh thu thuần của công ty vượt kế hoạch 9,1%.

Bên cạnh đó, các dự án tư vấn trọng điểm được Công ty chú trọng triển khai như: Dự án các Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng, Nhà máy Thủy điện Ialy mở rộng; các dự án đường dây 500kV mạch 3, cùng nhiều đường dây, TBA 500/220kV khác. Ngoài ra, công ty cũng đã thực hiện tư vấn các dự án năng lượng tái tạo lớn, như: dự án xử lý rác thải rắn công nghiệp Thái Nguyên, điện gió BIM (EPC), điện gió Hòa Thắng 1.2, điện mặt trời Phù Mỹ, điện mặt trời nổi Đầm Trà Ổ cùng một số dự án điện năng lượng tái tạo khác...

Trong công tác phát triển thị trường, Công ty đã tích cực, chủ động thu thập thông tin các dự án chuẩn bị triển khai, nắm bắt nhu cầu khách hàng để mở rộng thị trường tới các lĩnh vực tư vấn quản lý dự án, tư vấn giám sát các dự án năng lượng tái tạo và dự án lưới điện. Kết quả, trong năm 2020, công ty đã ký nhiều hợp đồng mới với tổng giá trị hợp đồng khoảng 397 tỷ đồng.

Năm 2021, EVNPECC1 sẽ tiếp tục nghiên cứu mở rộng thị trường trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế sửa chữa - bảo dưỡng và báo cáo chuyên ngành cho các nhà máy thủy điện, nhiệt điện đang vận hành; và duy trì công tác tư vấn thiết kế các dự án nhiệt điện khí, điện sinh khối và các dự án tại Lào.


Hà Văn Anh 01/02/2021 - 14:00 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.