PC Thái Bình chú trọng đầu tư hạ tầng lưới điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt

01/08/2024 - 09:01 (GMT+7)

Những năm qua, hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh Thái Bình được quan tâm đầu tư nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt cũng như nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp và của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Tổng công ty Điện lực miền Bắc (6/10/1969 - 6/10/2024), trong tháng 6, Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) đã tổ chức lễ gắn biển công trình, đưa vào vận hành trạm biến áp 110 kV Hưng Hà 2 có công suất 2x40MVA theo tiêu chí trạm biến áp không người trực với mức đầu tư 72 tỷ đồng.

Cùng với trạm biến áp Hưng Hà 2, trạm biến áp 110kV Trà Linh cũng được đưa vào vận hành với mức đầu tư 116,8 tỷ đồng với quy mô xây dựng mới 3,2km đường dây 110kV trên không, mạch kép, dây dẫn AC400, đấu nối chuyển tiếp trên một mạch đường dây 110kV từ trạm biến áp 220kV Thái Thụy đến trạm biến áp 110kV Thái Hưng cấp điện cho trạm biến áp 110kV Trà Linh để đáp ứng nhu cầu điện cho một số khu vực huyện Thái Thụy, đặc biệt khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Liên Hà Thái.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc PC Thái Bình cho biết: Các dự án, công trình điện được đầu tư tại các địa phương trên địa bàn tỉnh khi đưa vào sử dụng đã góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng và bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho các đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn. Ngoài xây dựng 2 trạm biến áp 110kV ngành điện còn cải tạo đường dây từ Vũ Thư đi Nam Định; đường dây Long Bối, Kiến Xương đi Tiền Hải, thay thế 124 máy biến áp, cấy thêm 100 trạm biến áp chống quá tải.

Đến nay toàn tỉnh đã có 2 trạm biến áp 220kV với tổng dung lượng 750 MVA; 14 trạm biến áp 110kV và 2 trạm biến áp của khách hàng với tổng dung lượng 1.294 MVA; ; 5 trạm trung gian 35/10kV và 3 trạm trung gian 35/22kV; 4.709 trạm biến áp phân phối; 282,82 km đường dây 110kV; 845,1 km đường dây 35kV; 1981,76 km đường dây 22kV; 186,63 km đường dây 10 kV; 8031,22 km đường dây hạ áp.

Công nhân Điện lực thành phố Thái Bình thực hiện thay máy biến áp bảo đảm cấp điện ổn định.

Bên cạnh việc đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống lưới điện, để nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng, PC Thái Bình cũng tăng cường kiểm tra định kỳ lưới điện, các trạm biến áp, các lộ hạ áp, theo dõi những trạm biến áp có nguy cơ quá tải, vệ sinh bảo dưỡng, kiểm tra các thiết bị điện.

Đồng thời, đơn vị còn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, đơn giản hóa các thủ tục cấp điện mới, rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải tiến hoạt động chăm sóc khách hàng. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động khách hàng là các hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Vận động khách hàng là doanh nghiệp trong và ngoài các khu công nghiệp bố trí thời gian sử dụng điện hợp lý, chú ý dịch chuyển thời gian sản xuất vào giờ điểm, hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị tiêu thụ công suất điện lớn trong giờ cao điểm, góp phần cùng ngành điện chống quá tải, giảm bớt “sức nóng” cho hệ thống lưới điện. Từ đó giúp ngành điện tránh được tình trạng quá tải lưới điện, bảo đảm yêu cầu cấp điện ổn định trên địa bàn tỉnh. Lũy kế đến tháng 6/2024 điện thương phẩm tiêu thụ đạt 1.785,40 kWh, trong đó nông lâm ngư nghiệp chiếm 3,47%; công nghiệp xây dựng 51,91%; thương mại dịch vụ 2,36%; quản lý tiêu dùng 38,79%; thành phần khác 3,47%.

Việc thường xuyên đầu tư cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh thời gian qua của PC Thái Bình đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cung ứng điện, giữ vững an ninh năng lượng và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh.

Link gốc


Theo: baothaibinh.com.vn 01/08/2024 - 09:01 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.