Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm làm việc với Đại sứ quán Ba Lan và Công ty Elproma

04/06/2024 - 12:40 (GMT+7)

Ngày 4/6, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Ba Lan và Công ty Elproma về nội dung liên quan đến giải pháp an toàn thông tin, an ninh mạng.

Về phía đoàn công tác của Ba Lan có bà Justyna Pabian - Trưởng ban Chính trị - Kinh tế Đại sứ quán Ba Lan; ông Alexander Nowakowski - Bí thư thứ II phụ trách Kinh tế Đại sứ quán Ba Lan; ông Tomasz Widomski - Thành viên Ban kiểm soát, đồng sáng lập Elproma; ông Michal Grzywacz - Giám đốc phát triển kinh doanh của Elproma.

Đoàn công tác Đại sứ quán Ba Lan và Công ty Elproma làm việc tại EVN, ngày 4/6

Tại buổi làm việc, ông Tomasz Widomski - Thành viên Ban kiểm soát, đồng sáng lập Elproma đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo EVN đã dành thời gian tiếp đón đoàn công tác, đồng thời giới thiệu về một số thông tin chính của công ty. Theo đó, Elproma là công ty kỹ thuật có hơn 30 năm kinh nghiệm phát triển trong lĩnh vực cung cấp giải pháp về công nghệ thông tin, hệ thống thời gian và đo xa.

Nhân chuyến thăm và làm việc tại EVN, Elproma mong muốn giới thiệu đến EVN những giải pháp về kết nối thông tin, an ninh mạng,… và mong muốn mở ra các cơ hội hợp tác với EVN trong lĩnh vực này.

Ông Tomasz Widomski - Thành viên Ban kiểm soát, đồng sáng lập Elproma giới thiệu về các lĩnh vực và hoạt động của doanh nghiệp

Đại diện Đại sứ quán Ba Lan, Trưởng ban Chính trị - Kinh tế Justyna Pabian cho biết, Đại sứ quán Ba Lan sẵn sàng là cầu nối, hỗ trợ sự hợp tác giữa EVN và các doanh nghiệp Ba Lan trong nhiều lĩnh vực để đem lại lợi ích chung cho hai quốc gia.

Bà Justyna Pabian cũng mong muốn, những giải pháp của Công ty Elproma sẽ góp phần hỗ trợ EVN về an ninh mạng, đồng thời phát triển mối quan hệ đối tác tốt đẹp với EVN trong thời gian tới. 

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp đón đoàn công tác, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm đã thông tin về cơ cấu nguồn điện và tình hình nhu cầu điện tại Việt Nam, một số nội dung về năng lượng tái tạo và các nguyên tắc vận hành cơ bản của thị trường điện tại Việt Nam. Lãnh đạo EVN đánh giá cao sự chủ động của Ba Lan và các doanh nghiệp trong lĩnh vực chuyển dịch năng lượng và phát triển lưới điện thông minh mà Đại sứ quán Ba Lan chia sẻ. Đối với EVN, Tập đoàn cũng đang nỗ lực triển khai các giải pháp chuyển dịch năng lượng để đạt được cam kết phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. 

Lãnh đạo EVN cho biết thêm, hiện nay nguồn năng lượng tái tạo bao gồm điện gió và điện mặt trời chiếm khoảng 27% tổng công suất đặt của hệ thống. Do đó, bên cạnh lĩnh vực sản xuất, vận hành,… thì các lĩnh vực như công nghệ thông tin cũng phải nhanh chóng bắt kịp để có những phương pháp quản lý, công cụ quản lý phù hợp. Chính vì vậy, EVN rất mong tìm hiểu các giải pháp, công nghệ của Elproma về lĩnh vực viễn thông, đo xa, an ninh mạng để có thể học hỏi những kinh nghiệm từ Công ty Elproma nói riêng và Ba Lan nói chung.


H.Linh 04/06/2024 - 12:40 (GMT+7)
Share

Lâm Đồng: Hơn 12.000 khách hàng được cấp điện trở lại sau sự cố do xe cẩu

Lâm Đồng: Hơn 12.000 khách hàng được cấp điện trở lại sau sự cố do xe cẩu

Sáng ngày 30/3, tại phường Hàm Thắng, tỉnh Lâm Đồng xảy ra vụ việc xe cẩu trong quá trình thi công đã vi phạm hành lang an toàn, vướng vào đường dây điện, gây phóng điện và phát nổ. Điện lực Phan Thiết, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã kịp thời xử lý sự cố, khôi phục cấp điện chỉ sau 24 phút tiếp cận hiện trường.


EVNHANOI chủ động triển khai các phương án đảm bảo điện cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

EVNHANOI chủ động triển khai các phương án đảm bảo điện cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI dự kiến diễn ra từ ngày 06/4 đến hết ngày 25/4/2026, chia thành 2 đợt. Để đảm bảo cung ứng điện liên tục, ổn định phục vụ Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã chủ động xây dựng và triển khai phương án cấp điện với yêu cầu cao nhất về độ tin cậy, an toàn và ổn định.


EVNSPC tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2026

EVNSPC tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2026

Tối 28/3, tại tỉnh Vĩnh Long, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026, lan tỏa thông điệp “Sáng tạo xanh - Tương lai xanh”.


Hoàn thành 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên

Hoàn thành 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên

Rạng sáng 30/3, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với Công ty TNHH MTV Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) đã đóng điện thành công 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên.


EVNCPC được Bộ Công an tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

EVNCPC được Bộ Công an tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chiều 30/3, tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 (tại TP. Đà Nẵng), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vinh dự được Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.