‘Quay cuồng’ điều hành đế chế 2,62 nghìn tỷ USD, Tim Cook làm gì giảm stress hiệu quả?

24/05/2023 - 14:34 (GMT+7)

Không chỉ CEO Apple, nhiều tỷ phú như Mark Zuckerberg hay Oprah Winfrey cũng có thói quen tương tự giúp sức khỏe của họ tốt hơn và khả năng làm việc hiệu quả hơn.

Nếu bạn đang tìm cách để giải tỏa đầu óc, hãy bước ra ngoài, đó là điều mà CEO Tim Cook của Apple vẫn làm. Người đàn ông 62 tuổi này đang quản lý một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới, với lượng người hâm mộ cuồng nhiệt và vốn hóa thị trường 2,62 nghìn tỷ USD, tạo ra nhiều áp lực và trách nhiệm cho Cook.

Nếu bạn đang tìm cách để giải tỏa đầu óc, hãy bước ra ngoài, đó là điều mà CEO Tim Cook của Apple vẫn làm.

Một ngày của Tim Cook bắt đầu từ 3h45 sáng, bắt đầu công việc hàng ngày bằng cách đọc đến 800 email ông nhận được. CEO Apple đi làm từ rất sớm, ngập tràn trong các cuộc họp và là một trong những người cuối cùng rời văn phòng. Cook không ngừng “động não” suốt cả ngày và hòa mình vào thiên nhiên giúp xoa dịu những căng thẳng, giúp CEO này lấy lại tinh thần làm việc. “Đó là cách để gột rửa tâm trí tốt hơn bất kỳ điều gì khác bạn có thể làm”, Cook nói.

Tim Cook đã sống hơn 20 năm tại Thung lũng Silicon - nơi áp lực công việc và guồng quay của khởi nghiệp công nghệ khiến các hoạt động như đi bộ đường dài và chèo thuyền kayak bị bỏ quên. Những lần du ngoạn tại Bắc Carolina và Colorado đã khơi dậy sự say mê với hoạt động ngoài trời của CEO Apple.

“Ở đó luôn có thể tiếp cận được các hoạt động ngoài trời, ngoại trừ khi trời có bão tuyết hoặc điều gì đó tương tự gây cản trở. Tôi luôn nghĩ về việc đi bộ đường dài và những điều thực sự giúp bản thân ổn định tâm trí khi làm việc”, CEO 62 tuổi cho biết, “California rất thích hợp để đi bộ đường dài và bạn sẽ hối tiếc nếu không ra ngoài để tận hưởng”.

Theo một bài báo năm 2020 trên Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Môi trường và Sức khỏe Cộng đồng, các bác sĩ đã kê đơn cho nhiều bệnh nhân đi bộ, có thể kết hợp cùng thuốc để giảm các triệu chứng từ lo lắng, trầm cảm đến căng thẳng và béo phì.

Một nghiên cứu năm 2019 được công bố trên tạp chí khoa học Nature cho thấy dành ít nhất 120 phút trong môi trường tự nhiên như công viên, rừng cây và bãi biển sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt, đặc biệt là những người sống ở khu vực thành thị. Nghiên cứu đã quan sát 20.000 người thực hiện các hoạt động ngoài trời trong 7 ngày và kết quả là sức khỏe và hạnh phúc của những người này đạt đến đỉnh điểm sau khi họ dành 200-300 phút bên ngoài.

Người có giá trị tài sản ròng ước tính 1,8 tỷ USD Tim Cook không phải là tỷ phú duy nhất ưu tiên hoạt động ngoài trời. “Nữ hoàng truyền hình” Oprah Winfrey cũng có thói quen đi bộ đường dài hàng ngày và được biết đến là một người đam mê làm vườn. Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg từng chia sẻ anh thích đi đến các vùng đất còn hoang sơ khi rảnh rỗi còn tỷ phú Hollywood có sở thích điều khiển mô hình máy bay ngoài trời.

Theo các chuyên gia, dù bạn là dân văn phòng hay có công việc đặc thù ít khi ra ngoài trời thì vẫn có cách đơn giản để dành thời gian cho thiên nhiên. Jared Hawkins, một nhà trị liệu và trợ lý giáo sư tại Đại học bang Utah (Mỹ), đã viết trong một bài đăng trên blog của trường đại học vào năm ngoái: “Ngay cả khi bạn chỉ có vài phút, hãy cân nhắc việc đi dạo hoặc ăn một bữa ăn bên ngoài. Hãy chú ý đến quang cảnh cây cối, tiếng chim hót hoặc cảm nhận gió trời sẽ giúp bạn tỉnh táo và giảm căng thẳng”.

Ngoài ra Hawkins cũng khuyến nghị bạn có thể bắt đầu các sở thích như đi bộ đường dài, câu cá hoặc ngắm sao, bên cạnh việc làm vườn hoặc đi dã ngoại tại các địa điểm gần gũi thiên nhiên.

Link gốc


Theo https://cafebiz.vn/ 24/05/2023 - 14:34 (GMT+7)
Share

Đảng bộ EVN có 1 cá nhân đạt giải Ba tại Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi trong Đảng bộ Bộ Tài chính năm 2026

Đảng bộ EVN có 1 cá nhân đạt giải Ba tại Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi trong Đảng bộ Bộ Tài chính năm 2026

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Đảng uỷ Bộ Tài chính tổ chức vòng chung khảo Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi trong Đảng bộ Bộ Tài chính năm 2026, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 -2030. Đại diện Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tham gia, đồng chí Phạm Xuân Minh Trí đạt giải Ba tại hội thi.


Đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với vận hành an toàn, ổn định lưới điện Thủ đô

Đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với vận hành an toàn, ổn định lưới điện Thủ đô

Bảo đảm an toàn hạ tầng số, chuẩn hóa dữ liệu và ứng dụng công nghệ mới vào quản lý vận hành là những yêu cầu trọng tâm đặt ra đối với Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) trong quá trình đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng quản lý, điều hành, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho Thủ đô.


Đảng ủy Trung tâm Điều hành EVN làm việc với Công đoàn Cơ quan EVN

Đảng ủy Trung tâm Điều hành EVN làm việc với Công đoàn Cơ quan EVN

Chiều 28/5, tại Hà Nội, Đảng ủy Trung tâm Điều hành Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với Công đoàn Cơ quan EVN nhằm đánh giá kết quả hoạt động công đoàn từ năm 2025 đến nay, cũng như tình hình thực hiện nhiệm vụ và trao đổi các nội dung phối hợp trong thời gian tới. Đồng chí Phạm Hồng Phương, Bí thư Đảng ủy Trung tâm Điều hành EVN, Phó Tổng giám đốc EVN chủ trì buổi làm việc.


Nhu cầu sử dụng điện tại Hà Nội tăng mạnh, EVN chỉ đạo các giải pháp bảo đảm điện cao điểm hè

Nhu cầu sử dụng điện tại Hà Nội tăng mạnh, EVN chỉ đạo các giải pháp bảo đảm điện cao điểm hè

Trước diễn biến nhu cầu sử dụng điện tại Hà Nội tăng cao trong các đợt nắng nóng, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tiếp tục tập trung cao độ cho công tác vận hành hệ thống, đẩy nhanh các công trình điện cấp bách, đồng thời triển khai quyết liệt các giải pháp điều chỉnh phụ tải, tiết kiệm điện và truyền thông tới khách hàng.


Phần mềm Giám sát điều khiển nguồn điện mặt trời mái nhà của EVNICT đạt Giải thưởng Sao Khuê 2026

Phần mềm Giám sát điều khiển nguồn điện mặt trời mái nhà của EVNICT đạt Giải thưởng Sao Khuê 2026

Ngày 28/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ vinh danh và trao Giải thưởng Sao Khuê 2026, trong đó có phần mềm Giám sát điều khiển nguồn điện mặt trời mái nhà (EVN-RMCS) do EVNICT xây dựng và phát triển.