Ra mắt Thí điểm Câu lạc bộ Hiệu quả năng lượng và Bảo vệ khí hậu

24/10/2023 - 16:24 (GMT+7)

Mới đây, lễ ra mắt Thí điểm Câu lạc bộ Hiệu quả năng lượng và Bảo vệ Khí hậu (CLB HQNL) đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Thái Nguyên. Mô hình thí điểm CLB HQNL tại Việt Nam dự kiến sẽ được triển khai từ năm 2024 đến hết năm 2026 tại TP.HCM và tỉnh Thái Nguyên.

Lễ ra mắt Thí điểm Câu lạc bộ Hiệu quả năng lượng và Bảo vệ khí hậu Thái Nguyên. Nguồn ảnh: GIZ

Mô hình Câu lạc bộ Hiệu quả năng lượng và Bảo vệ khí hậu (CLB HQNL) được lấy cảm hứng và phát triển dựa trên mô hình Mạng lưới HQNL, là sáng kiến của Bộ Kinh tế và Bảo vệ khí hậu CHLB Đức với mục tiêu trao đổi kinh nghiệm và ý tưởng HQNL giữa các bên tham gia.

CLB hướng tới nâng cao nhận thức và ưu tiên đối với các giải pháp về HQNL, tạo điều kiện thuận lợi cho việc ứng dụng công nghệ và tăng cơ hội tiếp cận kiến thức, công nghệ tiên tiến trong ngành. Qua đó, doanh nghiệp có thể tiết giảm năng lượng, giảm phát thải khí CO2, đồng thời tăng năng lực cạnh tranh, hội nhập. Mô hình này đã được thí điểm và áp dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới như Đức, Tunisia, Mê xi cô, Trung Quốc.

Mô hình CLB HQNL dự kiến được triển khai với sự tham gia của các bên liên quan gồm Sở Công Thương, Hội khoa học và công nghệ sử dụng năng lương tiết kiệm và hiệu quả, Hiệp hội các doanh nghiệp khu công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp và đơn vị tư vấn năng lượng.

Đại diện công ty tư vấn năng lượng trong nước (Enerteam và VETS) chia sẻ kết quả khảo sát mức độ quan tâm và sẵn lòng tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam, cho thấy có 15 doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và 8 doanh nghiệp ở Thái Nguyên ký Ý định thư đồng ý tham gia CLB.


PV (Theo GIZ) 24/10/2023 - 16:24 (GMT+7)
Share

PECC2 tham dự và ký kết hợp tác chiến lược tại Hội nghị khoa học công nghệ 2026 của Hoa Điện

PECC2 tham dự và ký kết hợp tác chiến lược tại Hội nghị khoa học công nghệ 2026 của Hoa Điện

Trong hai ngày 18 và 19 tháng 4 năm 2026, tại Bắc Kinh, Tập đoàn Công trình Hoa Điện (CHEC) đã tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ thường niên năm 2026 với chủ đề “Hội tụ trí tuệ quốc tế – Đổi mới sáng tạo thúc đẩy năng lượng xanh”. Hội nghị có quy mô lớn với sự tham gia của nhiều đơn vị trong và ngoài nước. Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 2 (PECC2) tham dự và ký kết hợp tác chiến lược.


Điện mặt trời áp mái lên ngôi giữa cao điểm mùa nắng nóng

Điện mặt trời áp mái lên ngôi giữa cao điểm mùa nắng nóng

Nhu cầu điện ở Thanh Hoá tăng cao thúc đẩy điện mặt trời áp mái phát triển mạnh, xu hướng tự sản xuất, tự tiêu thụ giảm chi phí và góp phần bảo đảm an ninh năng lượng.


160 cán bộ Công đoàn, an toàn vệ sinh viên dự khóa tập huấn do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức

160 cán bộ Công đoàn, an toàn vệ sinh viên dự khóa tập huấn do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức

Ngày 17/4, tại tỉnh Đắk Lắk, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026 cho 160 cán bộ công đoàn phụ trách công tác ATVSLĐ và mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV) tại các đơn vị trong Tập đoàn. Chương trình do Công đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì, phối hợp với Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Đắk Lắk tổ chức.


Hà Tĩnh: Khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II

Hà Tĩnh: Khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II

Dự án đi vào hoạt động giải quyết việc làm cho hơn 250 người, dự kiến đóng góp hằng năm cho ngân sách khoảng 600 tỷ đồng, góp phần ổn định kinh tế lâu dài cho khu vực.


Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Chiều 17/4, tại Đắk Lắk, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi tiêu biểu năm 2026, đồng thời phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026.