Tập trung mọi nguồn lực, hoàn thành dựng cột, kéo dây Dự án đường dây mạch 3 muộn nhất ngày 20/6/2024

13/05/2024 - 21:18 (GMT+7)

Đó là một trong những chỉ đạo của Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An khi chủ trì buổi làm việc với các nhà thầu xây lắp về tiến độ dựng cột, kéo dây Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối (Dự án). Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tham dự cuộc họp có Thành viên HĐTV EVN Nguyễn Đức Cường, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương, lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và các đơn vị thành viên, lãnh đạo 5 Tổng công ty Điện lực; lãnh đạo các nhà thầu xây lắp tham gia Dự án…

Dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối dài khoảng 519 km, với 1.177 vị trí cột và 503 khoảng néo. Tính đến ngày 12/5, trên toàn tuyến đã hoàn thành 1085/1177 vị trí móng; hoàn thành lắp dựng 308/1177 cột, đang lắp dựng 184 cột; đã hoàn thành kéo dây 6/503 khoảng néo, đang triển khai kéo dây 2 khoảng néo.

Cuộc họp có sự tham gia đầy đủ của các nhà thầu xây lắp tham gia Dự án

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các nhà thầu xây lắp đã báo cáo về tiến độ, nhân lực triển khai dựng cột, kéo dây các gói thầu đảm nhận. Các nhà thầu cũng chia sẻ những khó khăn, thách thức trong quá trình triển khai, nhất là việc thi công dựng cột, kéo dây các vị trí ở trên núi cao, trong rừng sâu, trọng lượng cột lớn; quá trình vận chuyển và thi công gặp nhiều khó khăn; có những vị trí phải dựng cột hoàn toàn bằng phương pháp thủ công…

Bên cạnh đó, một số nhà thầu cũng gặp khó khăn trong việc huy động nhân lực triển khai dựng cột để đáp ứng được tiến độ theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Dù còn rất nhiều thách thức, song các nhà thầu cũng cam kết sẽ nỗ lực tối đa hoàn thành dựng cột, kéo dây theo tiến độ điều hành của chủ đầu tư; đồng thời đề nghị chủ đầu tư đôn đốc các nhà thầu sản xuất cột thép sớm cung cấp đến công trường để các tổ/đội triển khai lắp dựng, nhất là các cột thép có trọng lượng lớn, ở vị trí khó khăn.

Cuộc họp được kết nối trực tuyến đến các đơn vị

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An ghi nhận sự nỗ lực của các nhà thầu tham gia dự án trong thời gian qua, cùng EVN/EVNNPT vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để triển khai các hạng mục của dự án. Hiện nay, công tác thi công móng trên toàn tuyến đã gần xong, chỉ còn một số vị trí sẽ hoàn thành trong vài ngày tới. Chủ tịch HĐTV EVN đề nghị các nhà thầu cần nỗ lực hơn nữa, tối ưu hóa nguồn nhân lực, dồn sức đẩy nhanh tiến độ triển khai dựng cột, kéo dây… Với những vị trí đã cấp đủ cột, cần bố trí nhân lực, máy móc để triển khai lắp, dựng ngay.

"Đặc biệt, những nhà thầu có tiềm lực lớn cần phát huy thế mạnh, đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành các gói thầu mình đảm trách, để sẵn sàng hỗ trợ, “chia lửa” với các đơn vị khác", Chủ tịch HĐTV EVN đề nghị.

Lãnh đạo EVN cũng yêu cầu EVNNPT, các Ban QLDA điều phối vật tư, thiết bị, nguồn lực trên công trường hợp lý, không để tình trạng nơi có cột không có nhân lực thi công và ngược lại.

"Thời gian không còn nhiều trong khi khối lượng và áp lực công việc là rất lớn. Do đó, tất cả lực lượng tham gia dự án cần tiếp tục chung sức, đồng lòng với quyết tâm cao nhất để hoàn thành công tác dựng cột, kéo dây muộn nhất là ngày 20/6/2024, đưa dự án về đích đúng tiến độ", Chủ tịch HĐTV Đặng Hoàng An yêu cầu.

Tiến độ Dự án đường dây 500kV từ Quảng Trạch đến Phố Nối tính đến 12h ngày 12/5/2024:

- Đã hoàn thành 1085/1177 vị trí móng. 

- Hoàn thành lắp dựng 308/1177 cột.

- Đang lắp dựng 184 cột. 

Xem các thông tin về Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối tại đây


Nghi Viên 13/05/2024 - 21:18 (GMT+7)
Share

EVNHCMC chăm lo sức khỏe người lao động trong cao điểm nắng nóng 2026

EVNHCMC chăm lo sức khỏe người lao động trong cao điểm nắng nóng 2026

Trước diễn biến nắng nóng diện rộng tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai đồng bộ giải pháp bảo vệ sức khỏe người lao động, đồng thời đảm bảo an toàn, liên tục trong hoạt động sản xuất – kinh doanh điện.


Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Trong hai ngày 31/3 và 1/4, đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc tại Indonesia với các đối tác cung cấp than lớn, đồng thời khảo sát thực tế tại một số mỏ và cảng than trọng điểm. Chương trình nhằm tăng cường phối hợp trong việc nhập khẩu than phục vụ các nhà máy nhiệt điện.


Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026 về việc định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

Trước diễn biến thiên tai ngày càng cực đoan, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục phát huy kinh nghiệm từ thực tiễn phòng, chống bão lũ năm 2025, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an toàn cho hệ thống điện trong năm 2026.


PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

Ngày 2/4 tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Trương Hữu Thành làm việc với Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) về ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò trí tuệ nhân tạo, thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện truyền tải.