Tết không nghỉ của những công nhân ngành Điện

14:50, 09/02/2024

Công nhân ngành Điện tại Thủ đô Hà Nội tập trung tuần canh, quan sát để giữ dòng điện liên tục, an toàn và ổn định để nhân dân vui xuân đón Tết.

Công ty Lưới điện cao thế Thành phố Hà Nội quản lý hơn 1.000km đường dây điện cao thế cả trên không và cáp ngầm dưới mặt đất. Càng gần Tết, nguy cơ xảy ra sự cố với hệ thống truyền tải điện quan trọng của thủ đô ngày càng cao. 

Các lỗi vi phạm chủ yếu xuất phát từ những nguyên nhân chủ quan của người dân như chở hoa cây cảnh sát đường dây điện cao thế, thả bóng bay, đèn trời, bắn pháo hoa, pháo trang kim trong phạm vi an toàn của đường dây. Chính vì vậy, ngày Tết cũng là thời điểm toàn bộ công nhân của Công ty phải tiến hành tuần canh, quan sát, kịp thời phát hiện và ngăn chặn nguy cơ xảy ra sự cố.

Anh Ngô Đức Tình, công nhân Công ty Lưới điện cao thế TP Hà Nội cho biết: "24 năm trong ngành Điện, chưa năm nào tôi ở nhà vào đêm giao thừa. Điển hình như năm 2022, sáng mùng 1 giông lốc bất thường, anh em phải huy động 100% quân số ứng trực".

Nhờ được đầu tư trang bị các công nghệ hiện đại, rất nhiều trạm biến áp trên địa bàn Thành phố Hà Nội đang vận hành tự động mà không cần tới hàng chục công nhân giám sát như trước. Tuy nhiên để theo dõi tín hiệu do các camera và cảm biến đưa về như ở trạm biến thế 220kV Tây Hồ, tất cả các ngày Tết, công nhân điện lực đều bố trí 1 người trực 24/7 để nhanh chóng xử lý kịp thời các tình huống phát sinh.

Không phải thực hiện các công việc chuyên môn, kỹ thuật như những công nhân ngành Điện, thế nhưng hàng chục nữ nhân viên tại trrung tâm chăm sóc khách hàng cũng là những người không có Tết. Với nhiệm vụ tư vấn, trả lời thắc mắc của người dân, hoặc ngay lập tức thông tin cho các công ty điện lực nếu hệ thống điện của nhà dân xảy ra sự cố, việc giữ liên lạc thông suốt với hơn khách hàng cũng góp phần quan trọng để lưới điện thủ đô vận hành ổn định.

Link gốc


Theo vtv.vn

Share

EVNNPT triển khai thi công Trạm biến áp 500kV Thái Bình và đường dây đấu nối

EVNNPT triển khai thi công Trạm biến áp 500kV Thái Bình và đường dây đấu nối

Dự án Trạm biến áp 500kV Thái Bình và đường dây đấu nối được Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thi công ngày 8/7, tại xã Thần Khê, tỉnh Hưng Yên.


Bộ đội chung sức thi công dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên

Bộ đội chung sức thi công dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên

Cán bộ, chiến sĩ Quân khu 2 đang góp sức để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên. Dưới đây là chùm ảnh được evn.com.vn thực hiện ngày 8/7 tại tỉnh Lào Cai, về cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn 174, Sư đoàn 316, Quân khu 2 tham gia hỗ trợ thi công trên công trường năng lượng trọng điểm của đất nước.


Tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2025; mục tiêu, nhiệm vụ công tác tháng 7 năm 2025

Tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2025; mục tiêu, nhiệm vụ công tác tháng 7 năm 2025

Trong tháng 6 năm 2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.


Mở 01 cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình vào hồi 16h ngày 9/7/2025

Mở 01 cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình vào hồi 16h ngày 9/7/2025

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có Công điện số 4176/CĐ-BNNMT ngày 09/7/2025, điện Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình về việc mở 01 cửa xả đáy hồ thuỷ điện Hòa Bình vào hồi 16h00 ngày 09/7/2025.


Tháng 6/2025, lượng điện tiêu thụ tại miền Bắc cao nhất kể từ đầu năm

Tháng 6/2025, lượng điện tiêu thụ tại miền Bắc cao nhất kể từ đầu năm

Lượng điện tiêu thụ trong tháng 6 vừa qua tại miền Bắc được ghi nhận tăng cao đáng kể so với các tháng trước đó.