Thông tin nhanh về tình hình ảnh hưởng bão số 13 (BÃO VAMCO) đến vận hành nguồn và lưới điện khu vực miền Trung ngày 16/11/2020

16/11/2020 - 16:24 (GMT+7)

EVN cập nhật đến thời điểm chiều ngày 16/11/2020 khu vực bị ảnh hưởng bão số 13 (VAMCO) như sau:

1. Vận hành các hồ thủy điện miền Trung:

Hiện nay nước vẫn tiếp tục các hồ thủy điện thuộc EVN tại khu vực miền Trung. Tuy nhiên, do đã dự bão từ trước nên các hồ thủy điện này đang làm tốt công tác cắt lũ về hạ du. Danh sách các hồ đang xả với lưu lượng tương ứng như sau:

Tên hồ

Lưu lượng nước về hồ (m3/s)

Tổng lưu lượng về hạ du (m3/s)

Lưu lượng xả tràn (m3/s)

Lưu lượng chạy máy (m3/s)

 
 

A Lưới

69

71

28

43

 

A Vương

174

76

0

76

 

Sông Tranh 2

326

212

6

206

 

Sông Bung 2

48

33

0

33

 

Sông Bung 4

321

160

0

160

 
 
2. Lưới điện cao áp:

- Lưới điện 500kV: sự cố 02 đường dây, hiện nay đã khôi phục hoàn toàn.

- Lưới điện 220kV: sự cố 01 đường dây; hiện nay đã khôi phục hoàn toàn.

- Lưới điện 110kV: sự cố 05 đường dây và 02 TBA, dự kiến khôi phục hoàn toàn trong ngày 16/11.

3. Lưới điện trung, hạ áp:

Tại thời điểm ngày 15/11 ngay sau bão, các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế có đến khoảng 67% phụ tải bị mất điện do ảnh hưởng của bão, tuy nhiên với sự tập trung cao ứng trực, xử lý sự cố thì dự kiến trong ngày hôm nay 16/11 toàn bộ những khu vực có thể tiếp cận được sẽ được khôi phục cấp điện trở lại.

Tại các tỉnh Quang Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi đã cơ bản khôi phục cấp điện ngay trong ngày 15/11 trừ một số địa điểm bị ngập sâu, chia cắt, Công ty Điện lực chưa thể tiếp cận được.

 THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Ban Truyền thông - Tập đoàn Điện lực Việt Nam;

Email: bantt@evn.com.vn

Điện thoại: 024.66946405/66946413; Fax: 024.66946402

Địa chỉ: Số 11 phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình - Hà Nội;

Website: www.evn.com.vnwww.tietkiemnangluong.vn

 Fanpage: www.facebook.com/evndienlucvietnam

Xen file Tại đây


Ban Truyền Thông EVN 16/11/2020 - 16:24 (GMT+7)
Share

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.


Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.


Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV của Đảng - dấu mốc lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới – phát triển, phồn thịnh, hạnh phúc, bắt đầu diễn ra từ ngày hôm nay 19/1/2026. Sau chặng đường đã qua, với thế và lực đã đạt được, trong tâm thế và quyết tâm đã rõ, chúng ta hoàn toàn đủ tự tin để hiện thực hóa khát vọng lớn lao đó.



EVN chủ động đảm bảo điện cho đợt 1 lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2025 – 2026

EVN chủ động đảm bảo điện cho đợt 1 lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2025 – 2026

Kết thúc đợt 1 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2025 – 2026 tại khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho các trạm bơm, đồng thời phối hợp với Công ty Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) điều độ vận hành các nhà máy thủy điện, góp phần phục vụ sản xuất nông nghiệp.