Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc với Tổng công ty Phát điện 2

21/06/2022 - 09:00 (GMT+7)

Chiều ngày 20/6, tại thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm và làm việc với Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2). Đoàn công tác còn có sự tham gia của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, thành phố Cần Thơ.

Đón tiếp Thủ tướng và đoàn công tác, về phía EVNGENCO 2 có ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐQT, ông Trương Hoàng Vũ – Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc, ông Nguyễn Đình Hải – Thành viên HĐQT, cùng các phó tổng giám đốc EVNGENCO 2.

Tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh chính đã thăm hỏi và tặng quà CBCNV, người lao động đang công tác tại Công ty Nhiệt điện Cần Thơ. Thủ tướng động viên lực lượng lao động cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ngay sau đó, Thủ tướng cùng đoàn công tác, lãnh đạo thành phố Cần Thơ và Tổng công ty Phát điện 2 trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Công ty Nhiệt điện Cần Thơ.

Trong chương trình làm việc, Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác đã có buổi họp với lãnh đạo thành phố Cần Thơ và Tổng công ty Phát điện 2 về tiến độ thực hiện các dự án thuộc Trung tâm Điện lực Ô Môn. Đại diện lãnh đạo EVNGENCO 2 báo cáo với Thủ tướng về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh đến thời điểm hiện tại của tổng công ty. Lãnh đạo thành phố Cần Thơ báo cáo về tiến độ cũng như một số vướng mắc đang gặp phải khi thực hiện các dự án thuộc Trung tâm Điện lực Ô Môn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao những kết quả mà EVNGENCO 2 đã đạt được. Trong đó, tổng công ty đã chuyển sang mô hình Công ty Cổ phần trong năm 2021, sau khi cổ phần hoá EVNGENCO 2 kinh doanh có lãi, đóng góp vào ngân sách nhà nước hơn 1.900 tỷ đồng (năm 2021). Bên cạnh đó, Thủ tướng còn khen ngợi việc thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng của EVNGENCO 2 khi trong 6 tháng đầu năm, cơ quan tổng công ty đã ủng hộ 3 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội.

Đối với các dự án nguồn điện đầu tư trong thời gian tới, Thủ tướng đề nghị EVNGENCO 2 nghiên cứu khai thác, đầu tư thêm các dự án điện gió, điện mặt trời trong khu vực để phát triển các nguồn năng lượng trong tương lai, tiến tới không chạy than.

Riêng đối với các dự án thuộc Trung tâm Điện lực Ô Môn, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) nhanh chóng tính toán tổng lượng khí cần khai thác để vận hành các nhà máy Ô Môn I, II, III, IV là bao nhiêu và khả năng khai thác tối đa trong thời gian bao lâu, qua đó từng bước giảm lượng phát thải khí carbon xuống mức 50% và đảm bảo mục tiêu phát thải carbon bằng “0” – Net Zero vào năm 2050.

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ cấp khi Lô B về các dự án Trung tâm Điện lực Ô Môn, không để việc này kéo dài nhiều năm và phải đảm bảo hài hoà lợi ích, chia sẻ rủi ro với nhà đầu tư. Các nội dung này cần nhanh chóng thực hiện và báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành xem xét và tham mưu đến Thủ tướng.

Trước đó, Thủ tướng cũng đã trực tiếp đến Phòng Điều khiển Trung tâm – Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I để xem quy trình vận hành nhà máy. Đồng thời, Thủ tướng đã thăm hỏi, tặng quà và động viên tinh thần các CBCNV, người lao động đang làm việc tại đây.

Sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ là nguồn động lực to lớn để tập thể lãnh đạo, người lao động Tổng công ty Phát điện 2 hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Thành phố Cần Thơ và Tổng công ty Phát điện 2

Ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO 2 phát biểu tại cuộc họp

Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính tặng quà cho CBCNV Tổng công ty Phát điện 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I

Thủ tướng Chính phủ thăm hỏi và động viên Người lao động tại Phòng điều khiển trung tâm Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà cho Người lao động tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I


Tin: Ngọc Mai - Ảnh: Minh Lương 21/06/2022 - 09:00 (GMT+7)
Share

PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

Ngày 2/4 tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Trương Hữu Thành làm việc với Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) về ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò trí tuệ nhân tạo, thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện truyền tải.


EVN yêu cầu các đơn vị thành viên triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về kinh tế tuần hoàn và phát triển xanh

EVN yêu cầu các đơn vị thành viên triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về kinh tế tuần hoàn và phát triển xanh

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ban hành văn bản 1432/EVN-MTPTBV ngày 16/3/2026 yêu cầu các đơn vị thành viên phổ biến các văn bản pháp luật và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về kinh tế tuần hoàn và tăng trưởng xanh trong toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh điện, đầu tư xây dựng, bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật.


Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026 về việc định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


EVNHCMC: Tăng cường tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại khu dân cư

EVNHCMC: Tăng cường tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại khu dân cư

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã thực hiện nhiều đợt tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt là tại các khu dân cư, chung cư và nhà ở có hệ thống điện vận hành lâu năm. Thông qua nhiều hình thức, từ đầu năm đến nay, EVNHCMC đã hỗ trợ hơn 15.000 khách hàng nâng cao kỹ năng sử dụng điện.


EVNHCMC: Tăng cường tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại khu dân cư

EVNHCMC: Tăng cường tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại khu dân cư

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã thực hiện nhiều đợt tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt là tại các khu dân cư, chung cư và nhà ở có hệ thống điện vận hành lâu năm. Thông qua nhiều hình thức, từ đầu năm đến nay, EVNHCMC đã hỗ trợ hơn 15.000 khách hàng nâng cao kỹ năng sử dụng điện.