Thúc đẩy hợp tác giữa EVN và Tổng công ty Điện lực Malaysia

23/05/2023 - 14:02 (GMT+7)

Ngày 23/5, tại Hà Nội, ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tiếp và làm việc với ông Dato Indera Ir.Baharin Din - Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Malaysia (TNB) cùng đoàn công tác.

TNB là doanh nghiệp năng lượng chiếm 50% thị phần công suất điện của Malaysia. Hiện Malaysia đã xây dựng lộ trình chuyển dịch năng lượng, hướng đến phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Để thực hiện được mục tiêu đó, TNB đang tập trung vào 4 mảng chính trong quá trình chuyển dịch năng lượng, bao gồm: mở rộng đầu tư năng lượng tái tạo trong và ngoài nước, đẩy mạnh công nghệ khử carbon, hiện đại hoá lưới điện và tăng cường hiệu quả lưới điện.

Ông Dato Indera Ir.Baharin Din - Tổng giám đốc TNB (giữa) bày tỏ mong muốn hợp tác với EVN trong lĩnh vực chuyển dịch năng lượng

Lãnh đạo TNB bày tỏ mong muốn hợp tác cùng phát triển bền vững với EVN trong thời gian tới, đặc biệt là các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân khẳng định, trong bối cảnh các quốc gia đều có chung mục tiêu là chuyển đổi năng lượng xanh thì việc hỗ trợ, hợp tác giữa các nước trong khu vực là vô cùng quan trọng. Lãnh đạo EVN trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Tổng công ty Điện lực Malaysia đến ngành Điện Việt Nam. Lãnh đạo EVN cũng bày tỏ, EVN luôn sẵn sàng thúc đẩy các cơ hội hợp tác với TNB trong lĩnh vực chuyển dịch năng lượng.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân (hàng đầu, giữa) phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo EVN và các ban chuyên môn EVN cũng đã chia sẻ nhiều thông tin về định hướng và những bước đi của ngành Điện Việt Nam trong bối cảnh thực hiện chuyển dịch năng lượng, hướng tới mục tiêu Việt Nam giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục các trao đổi song phương trong lĩnh vực công nghệ, năng lượng, mở ra các cơ hội hợp tác với mục tiêu thực hiện thành công chuyển dịch năng lượng.


Di Linh 23/05/2023 - 14:02 (GMT+7)
Share

Khánh thành công trình lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo

Khánh thành công trình lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo

Chiều 1/2, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình xây dựng lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo.


Khánh thành công trình lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo

Khánh thành công trình lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo

Chiều 1/2, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình xây dựng lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo.



Xuân về trên vùng tái định cư Lơ Pang

Xuân về trên vùng tái định cư Lơ Pang

Những ngày giáp Tết Bính Ngọ, chúng tôi trở lại thăm các khu tái định cư làng Ar Trớ và Dơ Nâu, xã Lơ Pang, tỉnh Gia Lai. Những ngôi nhà mới khang trang đã "mọc" lên nhiều hơn, tiếng máy móc sản xuất xen lẫn tiếng cười nói của bà con tạo nên bức tranh sinh động của một vùng đất mới đang trên đà phát triển...


Tuổi trẻ EVN đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi cấp Đoàn Thanh niên Chính phủ

Tuổi trẻ EVN đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi cấp Đoàn Thanh niên Chính phủ

Chiều ngày 30/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Chính phủ tổ chức trao giải thưởng “Đổi mới sáng tạo” trong công chức, viên chức, người lao động trẻ Chính phủ năm 2025 và cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông “Thanh niên Chính phủ với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” năm 2025. Tuổi trẻ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ghi dấu ấn với nhiều công trình, sản phẩm đạt giải.