Thúc đẩy tiến độ thu xếp vốn dự án Nhà máy Thuỷ điện Trị An mở rộng

28/05/2024 - 15:29 (GMT+7)

Ngày 28/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) về tiến độ thu xếp vốn cho dự án Nhà máy Thuỷ điện (NMTĐ) Trị An mở rộng và các dự án đang thực hiện, chuẩn bị thực hiện trong thời gian tới.

Đại diện đoàn công tác Ngân hàng Tái thiết Đức có ông Harald Gerding - Trưởng Ban Năng lượng KfW; bà Anette Haller - Giám đốc KfW tại Hà Nội.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi chi tiết về các nội dung liên quan đến tiến độ và các điều khoản thu xếp vốn cho dự án NMTĐ Trị An mở rộng.

Về phía EVN, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ tích cực của KfW đối với EVN thông qua các khoản vay ưu đãi ODA để đầu tư, xây dựng, cải tạo các dự án phân phối, truyền tải, nhà máy điện gió tại Việt Nam, góp phần đảm bảo ổn định hệ thống điện, cung cấp nguồn năng lượng hiệu quả, bền vững.

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam (bên trái) phát biểu tại buổi làm việc

Dự án NMTĐ Trị An mở rộng là dự án đầu tiên mà KfW cho EVN vay trực tiếp không có bảo lãnh của Chính phủ. Lãnh đạo EVN mong muốn hai bên sẽ cùng tiếp tục nỗ lực triển khai để có thể ký hiệp định vay của dự án NMTĐ Trị An mở rộng trong năm 2024.

Ông Harald Gerding – Trưởng ban Năng lượng KfW

Tại buổi làm việc, ông Harald Gerding – Trưởng Ban Năng lượng KfW cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với EVN để thúc đẩy tiến độ của dự án NMTĐ Trị An mở rộng cũng như các dự án ưu tiên của hai bên trong thời gian tới. Ngoài ra, KfW và AfD, JICA, EIB đang phối hợp để thu xếp vốn cho dự án NMTĐ tích năng Bác Ái theo hình thức vay trực tiếp, không qua bảo lãnh của Chính phủ.

Bên cạnh các khoản vay trực tiếp không có bảo lãnh của Chính phủ, EVN và KfW tiếp tục phối hợp để chuẩn bị các khoản vay ODA mới sau khi Nghị định 114/2001/NĐ-CP về quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài được sửa đổi và ban hành.


H.Linh 28/05/2024 - 15:29 (GMT+7)
Share

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú đã làm việc với đoàn công tác của Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong (Trung Quốc) trao đổi về hợp tác mua bán điện và kết nối lưới điện.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Đình Phước đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB).


Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Ngày 23/4, tại Hà Nội, đoàn công tác của Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân.