Thụy Điển: Cảng Stockholm tăng cường sản xuất điện mặt trời

11:45, 06/07/2023

Công ty Cảng Stockholm cho biết sẽ lắp đặt thêm 6 hệ thống pin mặt trời mới trên mái nhà, giúp tăng 55% sản lượng điện mặt trời của đơn vị.

Hệ thống điện mặt trời tại cảng Stockholm

Jens Holm, Chủ tịch Hội đồng Cảng Stockholm cho biết: “Đầu tư vào điện mặt trời cho các cảng tại Stockholm hoàn toàn phù hợp với các mục tiêu môi trường. Trong tương lai gần, 1/10 sản lượng điện mà chúng tôi sử dụng sẽ được tạo ra từ hệ thống pin mặt trời”.

Nhằm thực hiện theo mục tiêu không sử dụng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2040 của Thành phố Stockholm, Cảng Stockholm đã lựa chọn tăng cường sản xuất điện tái tạo bằng các hệ thống năng lượng mặt trời.

Cảng Stockholm hiện có 5 hệ thống pin mặt trời được lắp đặt với tổng công suất sản xuất là 995MWh/năm. Giờ đây, số lượng hệ thống pin mặt trời sẽ tăng lên 11, với tổng sản lượng điện là 1.545MWh/năm. Theo kế hoạch, các hệ thống mới này sẽ được lắp đặt trên các mái nhà tại cảng Frihamnen, cảng Värtahamnen và cảng Kapellskär. Công việc lắp đặt ước tính sẽ bắt đầu trong quý I và quý II năm 2024.

Với hướng phát triển này, Cảng Stockholm sẽ ít phụ thuộc vào các nhà cung cấp điện bên ngoài hơn và cũng có thể giảm chi phí điện cho các hoạt động kinh doanh của chính công ty. Các hệ thống này cũng giúp công ty thực hiện được mục tiêu bảo vệ môi trường của mình, vì sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, do giảm được tổn thất truyền tải trên lưới điện, vì điện sẽ được sản xuất rất gần với nơi sử dụng.


Gia Hiếu (Theo maritimeprofessional.com)

Share

Người EVN vượt lũ, nối lại dòng điện miền Trung - Tây Nguyên

Người EVN vượt lũ, nối lại dòng điện miền Trung - Tây Nguyên

Dù nhà cửa cũng ngập sâu trong nước lũ, tài sản thiệt hại nghiêm trọng, nhiều cán bộ, công nhân viên trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã gác lại việc riêng, để ưu tiên cho công việc “nối lưới”, đưa dòng điện trở lại sớm nhất sau thiên tai khốc liệt…


Miền Trung - Tây Nguyên: 99,8% khách hàng sau ngập lụt đã được khôi phục điện an toàn

Miền Trung - Tây Nguyên: 99,8% khách hàng sau ngập lụt đã được khôi phục điện an toàn

Đến 6h30 ngày 26/11/2025, các đơn vị của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho hơn 1,18 triệu khách hàng, đạt 99,81% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng bởi mưa lớn, ngập lụt những ngày qua. Toàn EVNCPC hiện chỉ còn hơn 2.200 khách hàng, tương đương 0,05%, chưa thể cấp điện do điều kiện hiện trường vẫn phức tạp.


Techshow 2025: Kết nối công nghệ – lan tỏa đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực điện lực

Techshow 2025: Kết nối công nghệ – lan tỏa đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực điện lực

Diễn ra trong 2 ngày 27-28/11, Techshow 2025 thu hút đông đảo đại biểu, chuyên gia, kỹ sư, doanh nghiệp và khách tham quan. Sự kiện là minh chứng sinh động cho tinh thần đổi mới sáng tạo của ngành Điện, đồng thời tạo diễn đàn kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy hợp tác công nghệ trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng.


EVNCPC đã khôi phục cấp điện cho hầu hết khách hàng bị ảnh hưởng sau mưa lũ

EVNCPC đã khôi phục cấp điện cho hầu hết khách hàng bị ảnh hưởng sau mưa lũ

Đến 6h00 ngày 25/11/2025, các đơn vị thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho hơn 1,17 triệu khách hàng, đạt 98,2% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lớn, ngập lụt trên địa bàn miền Trung - Tây Nguyên.


Khai mạc Techshow 2025 - Triển lãm Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực năm 2025

Khai mạc Techshow 2025 - Triển lãm Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực năm 2025

Techshow là một hoạt động quan trọng trong khuôn khổ của Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn quốc năm 2025. 52 gian trưng bày tại Triển lãm giới thiệu sản phẩm, giải pháp công nghệ tiên tiến nhất cho lĩnh vực Điện lực, gắn liền với chủ đề "Chuyển dịch năng lượng và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia".