Thụy Điển: Cảng Stockholm tăng cường sản xuất điện mặt trời

06/07/2023 - 11:45 (GMT+7)

Công ty Cảng Stockholm cho biết sẽ lắp đặt thêm 6 hệ thống pin mặt trời mới trên mái nhà, giúp tăng 55% sản lượng điện mặt trời của đơn vị.

Hệ thống điện mặt trời tại cảng Stockholm

Jens Holm, Chủ tịch Hội đồng Cảng Stockholm cho biết: “Đầu tư vào điện mặt trời cho các cảng tại Stockholm hoàn toàn phù hợp với các mục tiêu môi trường. Trong tương lai gần, 1/10 sản lượng điện mà chúng tôi sử dụng sẽ được tạo ra từ hệ thống pin mặt trời”.

Nhằm thực hiện theo mục tiêu không sử dụng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2040 của Thành phố Stockholm, Cảng Stockholm đã lựa chọn tăng cường sản xuất điện tái tạo bằng các hệ thống năng lượng mặt trời.

Cảng Stockholm hiện có 5 hệ thống pin mặt trời được lắp đặt với tổng công suất sản xuất là 995MWh/năm. Giờ đây, số lượng hệ thống pin mặt trời sẽ tăng lên 11, với tổng sản lượng điện là 1.545MWh/năm. Theo kế hoạch, các hệ thống mới này sẽ được lắp đặt trên các mái nhà tại cảng Frihamnen, cảng Värtahamnen và cảng Kapellskär. Công việc lắp đặt ước tính sẽ bắt đầu trong quý I và quý II năm 2024.

Với hướng phát triển này, Cảng Stockholm sẽ ít phụ thuộc vào các nhà cung cấp điện bên ngoài hơn và cũng có thể giảm chi phí điện cho các hoạt động kinh doanh của chính công ty. Các hệ thống này cũng giúp công ty thực hiện được mục tiêu bảo vệ môi trường của mình, vì sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, do giảm được tổn thất truyền tải trên lưới điện, vì điện sẽ được sản xuất rất gần với nơi sử dụng.


Gia Hiếu (Theo maritimeprofessional.com) 06/07/2023 - 11:45 (GMT+7)
Share

Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam khoá VII họp phiên thứ 4, thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam khoá VII họp phiên thứ 4, thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Chiều 27/7, tại TP. Đà Nẵng, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) tổ chức Hội nghị Ban thường vụ lần thứ 4, khoá VII, nhiệm kỳ 2025-2030. Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Đỗ Đức Hùng chủ trì hội nghị.


Hoàn thành đóng điện toàn tuyến Đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín

Hoàn thành đóng điện toàn tuyến Đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín

Vào lúc 11h35, ngày 26/7, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với Công ty TNHH MTV Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) đóng điện thành công toàn bộ Dự án đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín, đánh dấu việc hoàn thành một trong những công trình truyền tải điện trọng điểm của khu vực phía Bắc.


Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức chuỗi hoạt động tri ân nhân ngày 27/7

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức chuỗi hoạt động tri ân nhân ngày 27/7

Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), trong hai ngày 26 và 27/7, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã triển khai chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh và thân nhân các gia đình chính sách tại các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa.


EVNSPC: Nhiều hoạt động tri ân nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ

EVNSPC: Nhiều hoạt động tri ân nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cùng các đơn vị thành viên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và người có công với cách mạng, lan tỏa truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, nét đẹp văn hóa của người thợ điện miền Nam.


Người gìn giữ ký ức về “Cửa tử” Nhà máy điện Yên Phụ

Người gìn giữ ký ức về “Cửa tử” Nhà máy điện Yên Phụ

Hơn nửa thế kỷ sau những ngày bom đạn, ông Trần Nguyên Hợi – nguyên Chủ tịch Công đoàn Nhà máy điện Yên Phụ – vẫn cẩn thận gìn giữ hàng nghìn bức ảnh, hàng trăm bài báo cùng nhiều tư liệu quý về một thời khói lửa. Mỗi tập hồ sơ, mỗi bức ảnh đều lưu giữ một câu chuyện, nhưng day dứt hơn cả trong ký ức của ông vẫn là sự hy sinh của những người thợ điện Yên Phụ đã chiến đấu, ngã xuống để giữ dòng điện cho Thủ đô trong những ngày cuối tháng 12/1972.