Thụy Điển: Cảng Stockholm tăng cường sản xuất điện mặt trời

06/07/2023 - 11:45 (GMT+7)

Công ty Cảng Stockholm cho biết sẽ lắp đặt thêm 6 hệ thống pin mặt trời mới trên mái nhà, giúp tăng 55% sản lượng điện mặt trời của đơn vị.

Hệ thống điện mặt trời tại cảng Stockholm

Jens Holm, Chủ tịch Hội đồng Cảng Stockholm cho biết: “Đầu tư vào điện mặt trời cho các cảng tại Stockholm hoàn toàn phù hợp với các mục tiêu môi trường. Trong tương lai gần, 1/10 sản lượng điện mà chúng tôi sử dụng sẽ được tạo ra từ hệ thống pin mặt trời”.

Nhằm thực hiện theo mục tiêu không sử dụng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2040 của Thành phố Stockholm, Cảng Stockholm đã lựa chọn tăng cường sản xuất điện tái tạo bằng các hệ thống năng lượng mặt trời.

Cảng Stockholm hiện có 5 hệ thống pin mặt trời được lắp đặt với tổng công suất sản xuất là 995MWh/năm. Giờ đây, số lượng hệ thống pin mặt trời sẽ tăng lên 11, với tổng sản lượng điện là 1.545MWh/năm. Theo kế hoạch, các hệ thống mới này sẽ được lắp đặt trên các mái nhà tại cảng Frihamnen, cảng Värtahamnen và cảng Kapellskär. Công việc lắp đặt ước tính sẽ bắt đầu trong quý I và quý II năm 2024.

Với hướng phát triển này, Cảng Stockholm sẽ ít phụ thuộc vào các nhà cung cấp điện bên ngoài hơn và cũng có thể giảm chi phí điện cho các hoạt động kinh doanh của chính công ty. Các hệ thống này cũng giúp công ty thực hiện được mục tiêu bảo vệ môi trường của mình, vì sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, do giảm được tổn thất truyền tải trên lưới điện, vì điện sẽ được sản xuất rất gần với nơi sử dụng.


Gia Hiếu (Theo maritimeprofessional.com) 06/07/2023 - 11:45 (GMT+7)
Share

EVN công bố các quyết định mới về công tác cán bộ

EVN công bố các quyết định mới về công tác cán bộ

Chiều 4/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức công bố, trao các quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng EVN, Trưởng ban Tài chính Kế toán EVN, Phó Trưởng ban Tài chính Kế toán EVN và Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Điện 3 kiêm nhiệm Giám đốc Ban Chuẩn bị sản xuất NMTĐ tích năng Bác Ái.


EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 - 7/8/2026) - tiền thân của Tổng công ty Điện lực TPHCM, ngày 30/7, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đất Đỏ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 120 triệu đồng.


Con trai của cán bộ Điện lực Đồng Tháp đạt điểm Ngữ văn thuộc tốp cao nhất cả nước

Con trai của cán bộ Điện lực Đồng Tháp đạt điểm Ngữ văn thuộc tốp cao nhất cả nước

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2026 vừa qua đã mang đến niềm vui lớn và niềm tự hào cho gia đình anh Ngô Hoài Thanh - Tổ phó Tổ Quản lý vận hành Điện lực Vĩnh Bình (Công ty Điện lực Đồng Tháp), bởi con trai anh là Ngô Nguyễn Thiên Phúc đã xuất sắc trở thành một trong 9 thí sinh có điểm số Ngữ văn cao nhất cả nước.


Gia Lai phối hợp EVN đẩy nhanh đầu tư hệ thống điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Gia Lai phối hợp EVN đẩy nhanh đầu tư hệ thống điện theo Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Sáng 4/8, UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhằm đánh giá tình hình cung ứng điện, triển khai Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII và thống nhất các giải pháp đầu tư phát triển hệ thống điện phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn mới.


Chiến dịch “Nối mạch tri ân”: Hơn 2,1 tỷ đồng thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Chiến dịch “Nối mạch tri ân”: Hơn 2,1 tỷ đồng thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Chiến dịch “Nối mạch tri ân” do Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) triển khai trong tháng 7/2026 đã ghi dấu ấn bằng các công trình, phần việc thanh niên thiết thực trên khắp mọi miền Tổ quốc, với tổng giá trị thực hiện hơn 2,1 tỷ đồng.