Tiết kiệm điện, đèn đường ở TP.Đông Hà bật - tắt theo khung giờ

15/06/2023 - 18:04 (GMT+7)

Các đơn vị chức năng TP. Đông Hà (Quảng Trị) đã điều chỉnh thời gian bật, tắt hệ thống đèn đường và đèn trang trí trên đường để tiết kiệm điện.

Ngày 15/6, Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp – khuyến công và dịch vụ công ích TP.Đông Hà  (Quảng Trị) cho biết từ ngày 8/6 đến nay, thành phố đã thực hiện phương án tắt đèn đường phố theo khung giờ để tiết kiệm điện.

Trước đây, đối với tủ vận hành 2 chế độ, thời gian bật 100% đèn từ 18 giờ 45 phút đến 22 giờ; từ 22 giờ đến 4 giờ 45 phút hôm sau tắt 1/3 số đèn. Đối với tủ vận hành 1 chế độ, thời gian bật 100% đèn từ 18 giờ 45 phút đến 4 giờ 45 phút hôm sau. 

Đối với đèn LED trang trí có tủ vận hành độc lập (không qua hệ thống đóng cắt của hệ thống điện chiếu sáng), thời gian bật đèn từ 18 giờ 45 phút đến 22 giờ. Tủ vận hành theo thiết bị đóng cắt của tủ chiếu sáng, thời gian đóng cắt theo hệ thống điện chiếu sáng.

Đến nay, để tiết kiệm điện, hệ thống điện trang trí các tuyến đường Hùng Vương, Quốc lộ 9, Quốc lộ 1, Trần Hưng Đạo và các tiểu đảo, công viên sẽ được bật từ 18 giờ 45 phút đến 20 giờ.

Đối với cổng trang trí các đường Thanh Niên, Hoàng Diệu, Nguyễn Trãi, Lý Thường Kiệt, Đặng Dung, Lê Lợi, Lê Quý Đôn sẽ cắt giảm các ngày trong tuần. Riêng thứ bảy, chủ nhật, thời gian vận hành từ 18 giờ 45 phút đến 20 giờ. 

Đường Hùng Vương là một trong nhiều tuyến phố thực hiện việc tắt đèn theo khung giờ để tiết kiệm điện

Đối với điện chiếu sáng công cộng có tủ vận hành 2 chế độ, từ 20 giờ đến 21 giờ 30 phút cắt 1/3 bóng đèn chiếu sáng; từ 21 giờ 30 phút đến 23 giờ cắt 2/3 bóng đèn chiếu sáng; từ 23 giờ đến 4 giờ 45 phút ngày hôm sau hoạt động bình thường.

Đối với tủ vận hành 1 chế độ, từ 21 giờ 30 phút đến 23 giờ cắt giảm 100% bóng đèn chiếu sáng; từ 23 giờ đến 4 giờ 45 phút ngày hôm sau hoạt động bình thường. Riêng đối với tuyến Quốc lộ 1 và Quốc lộ 9 không thực hiện cắt giảm để đảm bảo an toàn giao thông.

Các màn hình LED, đèn LED trang trí ở ngã tư bưu điện, đèn LED trang trí tại nút giao Lý Thường Kiệt - Hùng Vương, Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp – khuyến công và dịch vụ công ích TP. Đông Hà đề nghị Trung tâm Văn hóa thông tin – thể dục thể thao thành phố thực hiện cắt giảm trong thời gian sau 20 giờ các ngày trong tuần.

Theo lãnh đạo Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp – khuyến công và dịch vụ công ích TP. Đông Hà, sau khi thực hiện việc tắt đèn đường phố để tiết kiệm điện, có nhiều người dân không biết lý do nên điện thoại phản ánh khá nhiều. Vì vậy, trung tâm công bố thông tin để người dân được biết, thông cảm và ủng hộ chủ trương tiết kiệm điện trong mùa cao điểm.

Link gốc


Theo thanhnien.vn 15/06/2023 - 18:04 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Trong bối cảnh hệ thống điện chịu áp lực đồng thời từ cả phía cung và cầu, Chỉ thị 09/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-TTg đặt ra một cách tiếp cận mới trong quản lý năng lượng. Khi các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải và phát triển nguồn điện phân tán được triển khai thực chất, những nguồn lực nhỏ lẻ sẽ được “kích hoạt”, trở thành một cấu phần quan trọng của hệ thống điện, qua đó góp phần bảo đảm cung ứng điện ổn định và hướng tới phát triển bền vững.