Xiaomi phát hành Sách Trắng về Chương trình hành động vì khí hậu

Sách Trắng giới thiệu chi tiết về những phương thức đa dạng mà Xiaomi đang thực hiện nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, đã được công bố tại Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu (COP28) mới đây.

Sách Trắng trình bày cụ thể Triết lý không carbon của Xiaomi, bao gồm cả việc sử dụng AIoT để xây dựng các sản phẩm xanh và chuỗi cung ứng bền vững. Lộ trình đạt tới mức phát thải ròng bằng 0 của Xiaomi phù hợp với Hướng dẫn ISO Net Zero, một công cụ được áp dụng rộng rãi dành cho các nhà hoạch định chính sách đang nỗ lực hướng đến mức phát thải khí nhà kính bằng 0. Xiaomi cam kết đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2040 trong các hoạt động kinh doanh của mình.

Xiaomi nỗ lực khử cacbon bằng cách cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và triển khai các phương pháp sản xuất thông minh. Đồng thời khuyến khích các đối tác thiết lập các mục tiêu về khí hậu phù hợp với cam kết trung hòa carbon của mình. Điều này bao gồm việc chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo và tăng cường tỷ lệ sử dụng, tái chế và tái sử dụng vật liệu. 

Triết lý Không carbon của Xiaomi đã giúp hãng tạo ra các sản phẩm và dịch vụ hiệu quả hơn, tiết kiệm năng lượng hơn và sạch hơn với môi trường. Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong sản xuất để tăng hiệu quả và đổi mới cho phép Xiaomi mang đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn về lối sống bền vững hơn. Ví dụ, Xiaomi đang giúp giảm lượng khí thải nhà kính và mức tiêu thụ năng lượng của hộ gia đình bằng cách sử dụng các giải pháp nhà thông minh. Nền tảng AIoT của Xiaomi cho phép người dùng theo dõi việc sử dụng điện dễ dàng hơn và quản lý năng lượng hiệu quả hơn. Xiaomi cũng cung cấp các thiết bị đeo và di động để mang đến cho người dùng trải nghiệm chất lượng cao, ít carbon.

Hệ sinh thái thông minh “Con người x Xe hơi x Nhà cửa” mới được công bố của Xiaomi tích hợp hơn 200 danh mục sản phẩm, kết nối 820 triệu thiết bị và đáp ứng hơn 95% kịch bản của người dùng, nhằm mang lại hiệu suất cao nhất cho các thiết bị trong hệ sinh thái thông qua một hệ thống tích hợp duy nhất. Xiaomi HyperOS được thiết lập để giảm thiểu sự dư thừa của hệ thống, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, giảm rác thải điện tử và thúc đẩy các mục tiêu toàn cầu về tiêu dùng bền vững.

Ngoài ra, Xiaomi đang tăng cường nỗ lực thúc đẩy mô hình kinh doanh tuần hoàn, kêu gọi thực hiện một loạt sáng kiến ​​​​bền vững toàn cầu, bao gồm đặt ra mục tiêu phát thải ròng bằng 0, tham gia sáng kiến ​​GE100%, mở rộng các chương trình tái chế chất thải điện tử và tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo...

Chi tiết Sách Trắng xem tại đây