Xu hướng phát triển thị trường máy điều hòa tiết kiệm năng lượng tại Nhật Bản

09/09/2024 - 09:09 (GMT+7)

Ngày 2/9, trong bối cảnh đợt nắng nóng bất thường kéo dài, doanh số bán máy điều hòa không khí tại Nhật Bản đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo dữ liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị điện Nhật Bản, trong tháng 7 vừa qua, lượng máy điều hòa xuất xưởng đạt 1.306.000 chiếc, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tháng thứ tư liên tiếp chứng kiến sự gia tăng trong doanh số, cho thấy nhu cầu ngày càng cao từ người tiêu dùng.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã báo cáo rằng nhiệt độ trung bình vào tháng 4/2024 đạt mức cao kỷ lục tại những khu vực như tỉnh Hokkaido và Tokai. Đặc biệt, tháng 7/2024 đã trở thành tháng nóng nhất kể từ khi bắt đầu thống kê vào năm 1898. Sự gia tăng nhiệt độ này không chỉ ảnh hưởng đến thói quen tiêu dùng mà còn thúc đẩy nhu cầu sử dụng máy điều hòa không khí.

Người dân Nhật Bản, vốn nổi tiếng với thói quen tiết kiệm, đang tìm kiếm các sản phẩm tiết kiệm năng lượng để giảm thiểu hóa đơn điện. Theo phản ánh từ các nhà sản xuất, máy điều hòa tiết kiệm điện đang trở thành lựa chọn ưu tiên. Dòng sản phẩm Urusara X của Daikin Industries, với khả năng tự động tiết kiệm điện, đang thu hút sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng. Tương tự, Fujitsu General cũng ghi nhận doanh số bán hàng tăng cao với dòng sản phẩm Nocria W, đáp ứng các tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng mới của Chính phủ.

Để khuyến khích người tiêu dùng mua sắm các thiết bị tiết kiệm năng lượng, chính quyền địa phương đã triển khai nhiều chương trình trợ cấp. Điều này không chỉ giúp doanh số bán máy điều hòa tăng trưởng mà còn góp phần vào việc giảm thiểu lượng điện tiêu thụ trong các hộ gia đình. Hiện tại, máy điều hòa không khí chiếm khoảng 30% tổng lượng điện tiêu thụ của hộ gia đình tại Nhật Bản, do đó, việc sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng là rất cần thiết.

Trong bối cảnh nhu cầu tăng cao, các nhà sản xuất cũng không ngừng đổi mới và phát triển sản phẩm. Mitsubishi Electric đang chuẩn bị tung ra dòng sản phẩm mới mang thương hiệu “Kirigamine” vào tháng 10/2024, với khả năng tiết kiệm điện năng cao khi làm mát và sưởi ấm. Sản phẩm này còn sở hữu tính năng thông minh, tự động điều chỉnh nhiệt độ dựa trên nhịp tim của người dùng, một bước tiến đáng kể trong công nghệ điều hòa không khí.

Nhu cầu máy điều hòa không khí tại Nhật Bản đang gia tăng mạnh mẽ do tác động của thời tiết nắng nóng kỷ lục. Song song với đó, xu hướng tiêu dùng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng cũng đang được đẩy mạnh, nhờ vào sự hỗ trợ từ chính quyền và sự đổi mới công nghệ từ các nhà sản xuất. Trong khi các hộ gia đình tìm kiếm giải pháp hiệu quả để giảm hóa đơn điện, thị trường máy điều hòa không khí hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Link gốc


Theo baoquocte.vn 09/09/2024 - 09:09 (GMT+7)
Share

Công bố Hệ số PVout năm 2026 phục vụ tính toán sản lượng điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Công bố Hệ số PVout năm 2026 phục vụ tính toán sản lượng điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Ngày 20/1/2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ban hành văn bản số 364/EVN-KDMBĐ về việc công bố Hệ số PVout năm 2026 theo Nghị định số 58/2025/NĐ-CP ngày 03/3/2025 của Chính phủ.


Công bố Hệ số PVout năm 2026 phục vụ tính toán sản lượng điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Công bố Hệ số PVout năm 2026 phục vụ tính toán sản lượng điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Ngày 20/1/2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ban hành văn bản số 364/EVN-KDMBĐ về việc công bố Hệ số PVout năm 2026 theo Nghị định số 58/2025/NĐ-CP ngày 03/3/2025 của Chính phủ.


Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.



EVN chủ động đảm bảo điện cho đợt 1 lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2025 – 2026

EVN chủ động đảm bảo điện cho đợt 1 lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2025 – 2026

Kết thúc đợt 1 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2025 – 2026 tại khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho các trạm bơm, đồng thời phối hợp với Công ty Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) điều độ vận hành các nhà máy thủy điện, góp phần phục vụ sản xuất nông nghiệp.