• 23/04/2018

Các nhà máy thủy điện thuộc Công ty Cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (DHD) đang cố gắng vận hành hợp lý, đảm bảo kế hoạch sản xuất điện năng được giao, đồng thời cấp đủ nước cho hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận phục vụ sản xuất nông nghiệp và đời sống.


  • 23/04/2018

Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2018 diễn ra ngày 21/4, tại Hà Nội. Phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng (Investment Management Information System – gọi tắt là IMIS) của Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được Hiệp hội phần mềm...


  • 23/04/2018

Theo ông Đinh Quang Tri - Phó Tổng giám đốc EVN, nhu cầu điện của Việt Nam đã ở mức cao trong nhiều năm và dự báo sẽ tiếp tục tăng hơn 10%/năm trong thời gian tới. Cùng với sự hồi phục của thị trường chứng khoán, đây chính là cơ hội để các nhà đầu tư tham gia vào ngành Điện nói chung và Tổng công ty...


  • 22/04/2018

Nếu như công trình Thủy điện Hòa Bình in đậm dấu ấn của các chuyên gia, kỹ sư Liên Xô thì công trình Thủy điện Sơn La, Lai Châu lại thể hiện rõ tinh thần, trí tuệ và sức mạnh của con người Việt Nam khi đã chủ động được từ khảo sát, tư vấn, thiết kế cho đến thi công. Để có thành quả đó, các kỹ sư,...


  • 22/04/2018

Vì sao một doanh nghiệp nhỏ mà lại có sự đột phá lớn như vậy? - Đó là câu hỏi đặt ra từ câu chuyện của Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh, đơn vị đã chế tạo thành công máy biến áp 500 kV đầu tiên của Việt Nam và cũng là đầu tiên ở Đông Nam Á. Phải chăng con người chính là yếu tố quyết định?


  • 22/04/2018

Theo kế hoạch, EVN sẽ triển khai đề án đào tạo chuyên gia. Vậy, việc phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, cũng như trọng dụng các chuyên gia phải thực hiện như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Tạp chí Điện lực xin giới thiệu ý kiến của một số chuyên gia, lãnh đạo các đơn vị về vấn đề này.


  • 22/04/2018

Ứng dụng E-leaning trong đào đạo nguồn nhân lực là xu hướng phát triển bền vững cho các công ty, tập đoàn trong quá trình hội nhập. Là một ngành kỹ thuật đặc thù, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đứng trước những cơ hội và thách thức gì khi áp dụng hình thức đào tạo thời công nghệ số?


  • 22/04/2018

Là người luôn theo sát sự phát triển của ngành Điện, Giáo sư - Viện sĩ (GS.VS) Trần Đình Long - Phó Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với PV Tạp chí Điện lực về một số vấn đề mấu chốt trong lĩnh vực đào tạo nhân sự của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


  • 22/04/2018

Năm 2018 với chủ đề “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực” Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp hiệu quả, thiết thực góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng kịp thời các mục tiêu chiến lược đề ra. Ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN cho rằng, cần nhìn thẳng...


  • 20/04/2018

Sự kiện gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958 – 29/4/2018) cho Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 được Bộ Xây dựng chủ trì, ngày 19/4, tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân (tỉnh Bình Thuận).