Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

15:21, 05/12/2023

Thừa ủy quyền của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Kiên Giang vừa tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình công đoàn viên (CĐV) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Người được trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” là CĐV Vũ Huy Huân - Nhân viên Kinh doanh Bộ phận Điện lực Giồng Riềng – Công đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Kiên Giang. CĐV Vũ Huy Huân là trụ cột chính của gia đình, có con trai lớn bị bệnh “Rối loạn phổ tự kỷ”, chậm nói hiện vẫn chưa thể đi học. Được biết, kinh phí khám và điều trị rất tốn kém trong khi vợ chưa có công ăn việc làm và mới sinh đứa con thứ hai được hơn 2 tháng tuổi. Ngôi nhà mà gia đình anh đang ở trên mảnh đất được gia đình bên vợ cho vợ thừa kế, nhà đang ở chật hẹp, xập xệ, xuống cấp. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng trong suốt nhiều năm công tác, anh Huân vẫn luôn không ngừng cố gắng khắc phục và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn được giao tại đơn vị.

Sau khi khảo sát thực tế, Công đoàn Bộ phận Điện lực Giồng Riềng đã đề xuất với Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Kiên Giang hỗ trợ kinh phí, đồng thời hoàn thiện các thủ tục đề nghị Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ gia đình xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với CĐV Vũ Huy Huân.

Kết quả, căn nhà của gia đình anh Vũ Huy Huân được khởi công xây dựng từ tháng 5/ 2023 với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. Trong đó, Quỹ tương trợ xã hội Tập đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ 60 triệu đồng, CĐV Vũ Huy Huân vay từ quỹ phúc lợi của Công ty Điện lực Kiện Giang 30 triệu đồng, kinh phí còn lại được người thân và đồng nghiệp giúp đỡ. Căn nhà được hoàn thiện và bàn giao cho gia đình CĐV Vũ Huy Huân vào cuối tháng 11 vừa qua.

Đại diện Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Kiên Giang bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình CĐV Vũ Huy Huân

“Mái ấm Công đoàn” là chương trình được khởi nguồn từ tháng 11/2006 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, là một trong chuỗi hoạt động nhằm hỗ trợ công nhân, viên chức, lao động khó khăn có điều kiện sửa chữa, xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống. Và niềm vui từ những ngôi nhà ấy ngày càng được lan tỏa sâu, rộng, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. 

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực trong việc hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp của người lao động. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, tạo điều kiện cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có thêm động lực để yên tâm công tác, vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Qua chương trình vị thế của tổ chức Công đoàn trong lòng người lao động được nâng cao, những nghĩa cử cao đẹp thấm đượm tính nhân văn của ngành Điện từ đó đã có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.


Quốc Thái

Share

Triển khai dự án đường dây 500kV: Người dân đồng thuận nhường đất, dời nhà

Triển khai dự án đường dây 500kV: Người dân đồng thuận nhường đất, dời nhà

“Không cần chính quyền phải vận động, chúng tôi sẵn sàng di dời để nhường đất cho dự án” – đó là chia sẻ của người dân tại xã Yên Kiện, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ về tinh thần đồng thuận, chung tay góp sức để triển khai dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên.


Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong bối cảnh phụ tải điện tăng cao: Cần hành động và trách nhiệm

Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong bối cảnh phụ tải điện tăng cao: Cần hành động và trách nhiệm

Ngày 11/4, tại TP.HCM, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công, Cục Điện lực (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Hội nghị “Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong giai đoạn nhu cầu phụ tải điện tăng cao năm 2025”.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo KEPCO

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo KEPCO

Ngày 11/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An đã có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) - ông Kim Dong Cheol.


Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực Đảng ủy EVN triển khai công tác năm 2025

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực Đảng ủy EVN triển khai công tác năm 2025

Ngày 11/4, tại Hà Nội, đồng chí Đặng Hoàng An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực Đảng ủy Tập đoàn đã chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo về triển khai công tác năm 2025.


Đảng bộ Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2025-2030

Đảng bộ Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2025-2030

 Đại hội Đảng bộ Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030 đã diễn ra chiều 11/4 tại tỉnh Lai Châu. Đảng ủy Công ty đã xác định rõ các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2025-2030 cần tập trung lãnh đạo cấp ủy các cấp, chuyên môn, đoàn thể chính trị phấn đấu hoàn thành.