Đức hướng tới kỷ lục mới về điện gió trong năm 2025

09:17, 18/04/2025

Đức đã phê duyệt các dự án điện gió trên bờ mới với tổng công suất hơn 4.000 megawatt (MW) và lắp đặt thêm hơn 1.000 MW trong quý I năm 2025.

Đức hướng tới mục tiêu đến năm 2030 năng lượng tái tạo sẽ đáp ứng 80% nhu cầu điện của cả nước. Ảnh minh họa

Theo tổ chức đại diện ngành công nghiệp điện gió, Đức đã phê duyệt các dự án điện gió trên bờ mới với tổng công suất hơn 4.000 megawatt (MW) và lắp đặt thêm hơn 1.000 MW trong quý I năm 2025, cho thấy năm nay có thể là một năm kỷ lục của lĩnh vực này.

Theo Hiệp hội Năng lượng gió BWE, số lượng công trình điện gió trên bờ được lắp đặt mới trong ba tháng đầu năm 2025 đã tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi số dự án được phê duyệt cũng đạt mức cao kỷ lục cho quý I, đánh dấu quý thứ ba liên tiếp vượt ngưỡng 4.000 MW về phê duyệt.

“Với sự phát triển mạnh mẽ trong quý I, 2025 đang cho thấy tiềm năng trở thành năm kỷ lục về số lượng công trình điện gió mới được phê duyệt và lắp đặt”, bà Baerbel Heidebroek, Chủ tịch BWE, cho biết trong một tuyên bố.

Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi nỗ lực khử carbon và giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu của Đức — một mục tiêu càng trở nên cấp thiết kể từ khi xung đột Nga-Ukraine nổ ra.

Trong ba năm qua, chính phủ Đức đã thông qua nhiều luật nhằm tháo gỡ các rào cản đối với phát triển năng lượng tái tạo và đẩy nhanh quy trình phê duyệt dự án, với mục tiêu đến năm 2030 năng lượng tái tạo sẽ đáp ứng 80% nhu cầu điện của cả nước.

Bà Heidebroek cho biết hiện có khoảng 28 gigawatt công suất đã được phê duyệt, đủ để cung cấp cho các vòng đấu giá trợ cấp sắp tới trong năm nay, trong đó một phần đáng kể đến từ bang đông dân nhất nước Đức là North Rhine-Westphalia.

Link gốc


Theo Báo Công Thương

Share

Công ty Điện lực Bắc Kạn khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra tại huyện Ba Bể

Công ty Điện lực Bắc Kạn khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra tại huyện Ba Bể

Do ảnh hưởng của mưa to, dông lốc trong đêm 17 rạng sáng 18/5/2025, tại huyện Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) đã xảy ra lũ quét, sạt lở đất nghiêm trọng, làm thiệt hại lớn đến lưới điện do Công ty Điện lực Bắc Kạn (PC Bắc Kạn) quản lý.


BÁC VẪN CÙNG CHÚNG CHÁU HÀNH QUÂN

BÁC VẪN CÙNG CHÚNG CHÁU HÀNH QUÂN

www.evn.com.vn trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề: "BÁC VẪN CÙNG CHÚNG CHÁU HÀNH QUÂN".



PHÁT BIỂU CỦA TỔNG BÍ THƯ TÔ LÂM QUÁN TRIỆT TINH THẦN CÁC NGHỊ QUYẾT CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

PHÁT BIỂU CỦA TỔNG BÍ THƯ TÔ LÂM QUÁN TRIỆT TINH THẦN CÁC NGHỊ QUYẾT CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

Sáng 18/5, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 66 và Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị. Tổng Bí thư Tô Lâm dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu Trung ương. Trang evn.com.vn trân trọng giới thiệu toàn văn PHÁT BIỂU CỦA TỔNG BÍ THƯ TÔ LÂM QUÁN TRIỆT TINH THẦN CÁC NGHỊ QUYẾT CỦA BỘ CHÍNH TRỊ.


Công bố quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Điện 1 thuộc EVN

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Điện 1 thuộc EVN

Ông Phan Hồ Quang, Trưởng phòng Kỹ thuật - An toàn, Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Điện 1 kiêm Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Nhà máy Thủy điện Sơn La, từ ngày 16/5/2025.