Gia Lai: Nhóm nhân viên Điện lực dũng cảm cứu người gặp nạn do nước lũ

20/10/2021 - 14:27 (GMT+7)

Sáng 18/10, anh Phan Nguyên Lai - Điện lực Chư Sê, Công ty Điện lực Gia Lai và hai đồng nghiệp đã dũng cảm cứu được 2 người dân thoát khỏi dòng nước lũ tại xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Cụ thể, nhóm công nhân Điện lực Chư Sê gồm các anh: Phan Nguyên Lai, Nguyễn Quý Đức, Lê Hoài Sơn đang trên đường đi kiểm tra lưới điện sau mưa lũ. Khi đi đến cầu tràn tại làng Pa Pết (xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê), nhóm công tác phát hiện 2 người dân (là 2 chị em) đang chới với do bị nước lũ xoáy cuốn cả người và xe máy.

Công nhân Điện lực giúp người gặp nạn thoát khỏi dòng nước lũ. Ảnh: ĐVCC

Thấy tình hình nguy cấp, các anh đã lập tức tiếp cận vị trí người bị nạn để trợ giúp, đưa được người và xe máy lên bờ một cách an toàn. “Chúng tôi chỉ kịp biết phải khẩn trương lao ra cứu người luôn, bởi nếu chậm trễ, nước xoáy có thể cuốn trôi cả người và xe, hậu quả sẽ rất khó lường” – anh Phan Nguyên Lai chia sẻ.

Anh Lai cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi nghĩ, nếu gặp tình huống này thì ai cũng sẽ hành động như vậy. Đó là việc nên làm.”

Ngay sau khi được cứu giúp, 2 người bị nạn đã gửi lời cảm ơn tới các anh công nhân Điện lực. Hành động dũng cảm, đầy trách nhiệm của anh Lai và các đồng nghiệp góp phần xây dựng hình ảnh đẹp vì người thợ điện gần gũi, trách nhiệm, hết lòng vì cộng đồng. 


PV 20/10/2021 - 14:27 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.