Sóc Trăng: Nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ khi sử dụng điện

16/09/2024 - 15:32 (GMT+7)

Để góp phần đảm bảo an toàn điện cho khách hàng sử dụng điện, thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Sóc Trăng luôn chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cũng như đảm bảo an toàn về phòng chống cháy nổ (PCCN).

Theo số liệu thống kê của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh Sóc Trăng, 8 tháng của năm 2024 trên địa bàn tỉnh xảy ra 8 vụ cháy, nguyên nhân do sự cố về hệ thống điện, thiết bị điện, đa số là các vụ cháy xuất phát từ chủ quan do người sử dụng điện. Tuy không thiệt hại về người, nhưng các vụ cháy cũng cảnh báo mạnh mẽ tới công tác an toàn PCCC trong dân.

PC Sóc Trăng xác định công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân luôn là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, giúp ngăn ngừa sự cố lưới điện vừa giảm thiểu tai nạn điện trong nhân dân. Cùng với việc bảo đảm điều kiện làm việc an toàn cho CBCNV, PC Sóc Trăng đã triển khai đến các Điện lực trực thuộc, đơn vị liên quan phối hợp các cấp chính quyền địa phương, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện/thị xã/thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn cách thức phòng tránh tai nạn điện và an toàn điện đến từng khu vực trên địa bàn quản lý nhằm hạn chế thiệt hại về người và tài sản của khách hàng trong quá trình sử dụng điện bằng nhiều hình thức.

Công ty Điện lực Sóc Trăng cũng vừa thành lập tổ công tác kiểm tra từng cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hộ gia đình địa bàn thành phố Sóc Trăng. Cụ thể, kiểm tra an toàn hệ thống điện, các thiết bị như: Cầu dao, aptomat, tủ, bảng điện, ổ điện; đồng thời hướng dẫn khách hàng lắp đặt thiết bị điện đúng cách; tuyệt đối không lắp đặt các thiết bị điện ở những nơi ẩm ướt, ngập nước, không để trang thiết bị điện phát nhiệt ở gần đồ vật dễ cháy nổ; khuyến cáo người dân không xây dựng công trình nhà ở, hàng quán trong hành lang an toàn lưới điện.

PC Sóc Trăng tăng cường công tác tuyên truyền tới khách hàng để đảm bảo an toàn điện

Qua kiểm tra, hầu hết các hộ dân, cơ sở đã nâng cao ý thức phòng ngừa cháy, nổ trong sinh hoạt gia đình cũng như đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy trong sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên còn những tồn tại cần phải khắc phục để tránh nguy cơ mất an toàn cháy nổ từ hệ thống, thiết bị điện.

Thông qua công tác kiểm tra nhắc nhở và hướng dẫn khách hàng sử dụng điện nâng cao kiến thức phòng chống cháy nổ, PC Sóc Trăng còn tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo các đơn vị, doanh nghiệp, gia đình cần nâng cao trách nhiệm sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và tắt các thiết bị khi không sử dụng; thường xuyên kiểm tra hệ thống điện trong nhà để kịp thời thay thế các thiết bị hư hỏng, khắc phục các khiếm khuyết tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn diện.


An Duy 16/09/2024 - 15:32 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.