Thương hiệu thời trang H&M áp dụng công nghệ tự động hóa tòa nhà để tiết giảm năng lượng

29/05/2025 - 15:04 (GMT+7)

Thương hiệu thời trang đa quốc gia H&M hợp tác với Honeywell để triển khai công nghệ tự động hóa tòa nhà dựa trên nền tảng đám mây tại hơn 90 cửa hàng ở Châu Âu, cắt giảm mức sử dụng năng lượng và thúc đẩy phát triển bền vững.

Hơn 90 cửa hàng H&M sẽ tận dụng công nghệ tự động hóa tòa nhà dựa trên nền tảng đám mây của Honeywell. Ảnh: H&M

Các nhà bán lẻ như H&M phải đối mặt với thách thức là kiểm soát chi phí đồng thời đáp ứng các mục tiêu ESG (phát triển bền vững) nghiêm ngặt. H&M đặt mục tiêu dài hạn là đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2040. Việc tích hợp quản lý tòa nhà tiên tiến là bước quan trọng để đẩy nhanh tiến trình này.

Giải pháp Quản lý tòa nhà từ xa của Honeywell sẽ được triển khai tại các cửa hàng H&M ở Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Bỉ và Bồ Đào Nha. Công nghệ này sẽ được kết nối với cơ sở dữ liệu tập trung để theo dõi mức sử dụng năng lượng và cung cấp thông tin chi tiết hữu ích để tiết kiệm năng lượng và tối ưu hóa hoạt động.

Các hệ thống quản lý tòa nhà truyền thống thường dựa vào cơ sở hạ tầng tại chỗ và đòi hỏi sự giám sát thủ công. Ngược lại, Remote Building Manager dựa trên nền tảng đám mây của Honeywell cung cấp khả năng giám sát tập trung, theo thời gian thực các hệ thống HVAC, chiếu sáng và năng lượng, có thể truy cập từ mọi thiết bị, mọi nơi.


TN (Lược dịch theo energydigital.com) 29/05/2025 - 15:04 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.