Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân tiếp và làm việc với Công ty TNHH Phát triển Điện lực Savan

15:40, 11/05/2023

Chiều 11/5, tại Hà Nội, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân tiếp và làm việc với ông Sarusak Chaiyen – Tổng giám đốc Công ty TNHH Phát triển Điện lực Savan (SPDC) cùng đoàn công tác, trao đổi về kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực năng lượng.

SPDC là công ty con của Tập đoàn Nathalin (Thái Lan), hoạt động trong lĩnh vực vận tải hóa dầu đường biển; đồng thời đầu tư vào ngành năng lượng trên toàn cầu như điện gió, điện mặt trời…

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân làm việc với Công ty TNHH Phát triển Điện lực Savan 

Hiện nay, SPDC đang có kế hoạch đầu tư dự án năng lượng mặt trời tại đặc khu kinh tế Savannakhet (tỉnh Savannakhet, Lào) và hệ thống lưới điện truyền tải kết nối với lưới điện Việt Nam. Chính vì vậy, SPDC mong muốn được hợp tác với EVN trong lĩnh vực mua bán điện giữa Việt Nam – Lào.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN cảm ơn sự quan tâm của SPDC đối với EVN cũng như ngành Điện Việt Nam.

Về việc hợp tác trong lĩnh vực mua bán điện, ông Trần Đình Nhân cho biết, nhập khẩu điện từ Lào về Việt Nam đã có chủ trương của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào. Hiện nay, EVN đang triển khai thực hiện theo đúng chủ trương hợp tác năng lượng giữa hai quốc gia. Tuy nhiên, khung giá mua điện của Lào sau giai đoạn 2025 hiện chưa được ban hành. Do vậy, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân khuyến nghị lãnh đạo SPDC nghiên cứu, tính toán để có giải pháp đầu tư hiệu quả.


H.Hoa

Share

TP Huế: Nhân viên EVN giúp người già, trẻ nhỏ chạy lũ

TP Huế: Nhân viên EVN giúp người già, trẻ nhỏ chạy lũ

Ngày 27/10, nước lũ trên sông Hương dâng nhanh, đe dọa tới người dân TP Huế. Trong quá trình công tác hiện trường, cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Huế đã kịp thời hỗ trợ người dân di tản về nơi an toàn.


Thủ tướng kêu gọi các nước '5 đẩy mạnh' triển khai Công ước Hà Nội để 'không ai bị bỏ lại phía sau trong kỷ nguyên số'

Thủ tướng kêu gọi các nước '5 đẩy mạnh' triển khai Công ước Hà Nội để 'không ai bị bỏ lại phía sau trong kỷ nguyên số'

Tại phiên thảo luận cấp cao trong khuôn khổ Lễ mở ký Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng, với nhận thức "không một quốc gia nào đủ mạnh để đơn độc chống lại tội phạm mạng", trong khi hòa bình, an ninh, thịnh vượng trong thế kỷ XXI phải được bắt đầu từ một không gian mạng an toàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các quốc gia cùng chung tay thực hiện tinh thần "5 đẩy mạnh".


TOÀN CẢNH: Lễ mở ký Công ước Hà Nội

TOÀN CẢNH: Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Hôm nay, 25/10, Lễ mở ký Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng với chủ đề "Chống tội phạm mạng - Chia sẻ trách nhiệm - Hướng tới tương lai" diễn ra tại Hà Nội. Đây là dấu mốc lịch sử không chỉ với cộng đồng quốc tế mà còn khẳng định vai trò vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.


Nhà khách của Công ty Điện lực Huế đón bà con tới tránh lũ lụt, sạc điện miễn phí

Nhà khách của Công ty Điện lực Huế đón bà con tới tránh lũ lụt, sạc điện miễn phí

Trước tình hình mưa lũ phức tạp, Công ty Điện lực Huế bố trí Nhà khách Điện lực (số 100, Nguyễn Huệ, TP Huế) với 30 phòng, đầy đủ điện, nước, một số nhu yếu phẩm, mời bà con chưa có nơi trú an toàn đến ở miễn phí.


Các đại biểu trong nước, quốc tế tham quan gian trưng bày của EVN tại sự kiện Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Các đại biểu trong nước, quốc tế tham quan gian trưng bày của EVN tại sự kiện Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Lễ mở ký Công ước của Liên Hợp quốc về chống tội phạm mạng, còn gọi là Công ước Hà Nội, diễn ra vào ngày 25 & 26/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Cùng với lễ khai mạc và lễ ký kết, trong khuôn khổ sự kiện còn tổ chức triển lãm trưng bày công nghệ phòng chống tội phạm mạng của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp. Gian trưng bày của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhận được sự quan tâm của nhiều khách tham quan trong nước và quốc tế. Trang web evn.com.vn cập nhật một số hình ảnh.