Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đạt giải Nhì Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Thanh Hóa năm 2023

19/07/2023 - 11:21 (GMT+7)

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở, chuyên ngành, dân phòng tỉnh Thanh Hóa năm 2023 do UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức vừa diễn ra tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn thuộc Tổng công ty Phát điện 1 đã dành giải Nhì tại Hội thi.

Tham dự hi thi có 14 đội, trong đó có 7 đội PCCC dân phòng của các đơn vị: thành phố Thanh Hóa, thành phố Sầm Sơn, thị xã Nghi Sơn, thị xã Bỉm Sơn; các huyện Thọ Xuân, Ngọc Lặc, Vĩnh Lộc và 7 đội PCCC cơ sở, chuyên ngành của doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh gồm: Công ty Xăng dầu Thanh Hóa; Công ty TNHH MTV Xăng dầu Dầu khí Thanh Hóa; Công ty TNHH Giầy Sunjade Việt Nam; Cảng hàng không Thọ Xuân; Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn; Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn; Công ty CP Cảng dịch vụ kỹ thuật PTSC Thanh Hóa, với tổng số gần 150 vận động viên tham dự.

Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn tham gia thi đấu tại Hội thi. Ảnh: ĐVCC.

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã bước vào tranh tài ở 3 nội dung gồm: 4 x 100m chữa cháy, cứu người, di chuyển tài sản trong đám cháy; 200m phối hợp chạy tiếp sức vượt chướng ngại vật, dập lửa khay xăng; 100m chữa cháy phối hợp cứu người, di chuyển tài sản trong đám cháy.

Với sự chuẩn bị chu đáo và tập luyện nghiêm túc, công phu, các vận động viên đã mang đến cho hội thi những cuộc tranh tài hấp dẫn và kịch tính. Trong đó, ở các phần thi chạy 4 x 100m chữa cháy, cứu người, di chuyển tài sản trong đám cháy, mặc dù phải thi đấu ngoài trời dưới thời tiết nắng nóng nhưng các vận động viên đã nỗ lực khắc phục khó khăn, thi đấu hết mình, vận dụng linh hoạt các chiến thuật, kỹ thuật để chữa cháy một cách nhanh chóng, hiệu quả, cứu người bị nạn, bảo vệ tài sản trong đám cháy.

Đại diện đội thi của Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn nhận giải Nhì tại Hội thi. Ảnh: ĐVCC.

Với tinh thần xung kích, thi đấu hết mình, đội thi của Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã giành 4 huy chương vàng nội dung 100m, 2 huy chương bạc nội dung 200m và giành giải Nhì toàn đoàn.

Hội thi vừa là dịp để các đơn vị tham gia thi đua, tranh tài, vừa là dịp để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các vận động viên (VĐV), các đội viên PCCC cơ sở, chuyên ngành, dân phòng, thành viên tổ liên gia an toàn PCCC. Qua đó, không ngừng nâng cao kỹ năng PCCC và CNCH khi trở về công tác tại địa phương, cơ sở, đơn vị, doanh nghiệp, cũng như sinh hoạt tại gia đình, nơi cư trú.

Đây cũng là dịp đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân về công tác PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.


PV 19/07/2023 - 11:21 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Kim Tae Min - Phó Chủ tịch Tổng công ty Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Định hướng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ điện lực, lưu trữ năng lượng, truyền tải điện và phát triển các nguồn điện mới là nội dung chính tại buổi làm việc.


Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.