Đảm bảo an toàn thi công Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng trong mùa mưa bão

Là một trong những chỉ đạo của Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương tại cuộc họp giao ban tháng 5 về tiến độ Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng, ngày 31/5 tại Hà Nội.

Tại cuộc họp, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương chỉ đạo Ban Quản lý dự án (QLDA) Điện 1 và nhà thầu phát huy, tiếp nối mạch thi công nhanh; tổ chức thi công hợp lý, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. Tháng 6 là thời điểm bước vào mùa mưa, toàn công trường phải lưu ý các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, chống giông sét tại các khu vực làm việc trên cao, kiểm soát các biện pháp chống xói mòn tại khu vực thi công.

Phó Tổng giám đốc EVN đã có các chỉ đạo cụ thể về triển khai thi công hầm, giếng đứng, công tác lắp máy, giải pháp tháo dỡ đê quây… trong thời gian tới. Các phương án thi công phải đảm bảo mức độ khả thi, hiệu quả. Nhà thầu cần có phương án để sẵn sàng xử lý các vướng mắc có thể phát sinh, không để xảy ra độ trễ trong xử lý công việc.

Lãnh đạo Tập đoàn yêu cầu toàn công trường cần thúc đẩy hoàn thành tốt kế hoạch quý 2, tiến tới triển khai các mục tiêu trong quý 3, đảm bảo bám sát tiến độ toàn dự án.

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương chủ trì cuộc họp

Theo báo cáo của Ban QLDA Điện 1, trong thời gian qua, tình hình thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị các hạng mục được triển khai đồng bộ đáp ứng về tiến độ và chất lượng. Nhà thầu đã tăng cường nhân lực, tài chính để thúc đẩy tiến độ thi công, trong đó với hạng mục cửa lấy nước, hầm dẫn nước… có nhiều công việc vượt 100% khối lượng kế hoạch.

Đối với công tác giám sát chất lượng, Ban QLDA Điện 1 và các đơn vị liên quan đã tiếp tục bổ sung nhân lực tư vấn giám sát thi công, bố trí trực tại hiện trường liên tục. Đồng thời, thực hiện tốt giám sát chất lượng vật liệu, giám sát công tác môi trường, sức khỏe và an toàn.

Ban QLDA Điện 1 yêu cầu nhà thầu tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, tăng cường độ thi công các hạng mục, chú trọng công tác an toàn trên công trường; phấn đấu duy trì đạt và vượt kế hoạch các công tác đổ bê tông, lắp đặt thiết bị nhà máy, cửa lấy nước, hầm dẫn nước…

Công trình Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng được bố trí bên bờ phải tuyến đập Thủy điện Hòa Bình hiện hữu, tại phường Phương Lâm, thành phố Hoà Bình, tỉnh Hòa Bình. Dự án có quy mô công suất lắp 2 tổ máy x 240MW.

Công trình đã được phát lệnh khởi công vào ngày 10/1/2021. Hiện nay, EVN và các đơn vị liên quan đang dốc sức để đảm bảo tiến độ phát điện 2 tổ máy trong năm 2025. 


  • 31/05/2024 04:58
  • PV
  • 5090